• Zalo

'Nghi án' tiễn ông Táo thiêu luôn gần chục căn nhà

Thời sự Chủ Nhật, 03/02/2013 04:51:00 +07:00

(VTC News)- Sau những tiếng nổ lớn phát ra từ xe máy, nhiều người dân trong khu phố hoảng loạn tháo chạy khi thấy “biển lửa” bùng lên dữ dội.

(VTC News)- Sau những tiếng nổ lớn phát ra từ xe máy, nhiều người dân trong khu phố hoảng loạn tháo chạy khi thấy “biển lửa” bùng lên dữ dội.

Vụ cháy xảy ra chiều 3/2 tại hẻm số 81 đường Lương Thế Vinh phường Tân Thới Hòa, quận Tn Phú, TP.HCM.

Hiện trường vụ cháy (Ảnh: PN) 

Theo một số người chứng kiến thuật lại, vào thời điểm trên nhiều người phát hiện tiếng nổ lớn vang lên, chạy lại kiểm tra thì phát hiện ngọn lửa bùng cháy dữ dội, khói bốc nghi ngút bao trùm những chiếc xe máy. Ngay sau đó lửa lan nhanh vào những đống mút và cháy lan vào nhà một số hộ dân trong hẻm 81.

Phát hiện ngọn lửa bùng lên, nhiều người dân tri hô nhau chạy đến cố dập lửa, tuy nhiên do ngọn lửa bùng lên quá nhanh trong tích tắc trở thành “biển lửa” bao trùm cả khu vực.

Sức nóng phát ra khiến người dân khu vực hốt hoảng tháo chạy thoát thân, vài người kịp khuân chuyển một số vật dụng có giá trị, tạo nên một khung cảnh vô cùng hỗn loạn.

Nhận được tin báo lực lượng PCCC quận Tấn Phú và quận 11 điều động hơn 10 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ có mặt tại hiện trường để triển khai mọi công tác chữa cháy.

 Xe chữa cháy được điều động đến đậu kín trên đường Lương Thế Vinh (Ảnh: PN)

Tuyến đường Lương Thế Vinh bị phong tỏa nghiêm ngặt, cùng với đó những con hẻm dẫn vào khu vực cũng bị lực lượng chức năng chốt chặt điều tiết phương tiện lưu thông qua các tuyến đường khác nhằm phục vụ cho công tác chữa cháy.

Do con hẻm quá nhỏ, công tác tiếp cận đám cháy gặp rất nhiều khó khăn, lực lượng chữa cháy phải luồn đường ống qua hẻm sâu mới tiếp cận hiện trường.

Hơn 1 giờ chữa cháy ngọn lửa mới cơ bản được khống chế.

 Hiện trường hoang tàn trong vụ cháy (Ảnh: PN)

Ghi nhận tại hiện trường hơn 6 xe máy bị cháy rụi còn trơ khung nằm ngổn ngang trên măt đường, nhiều tường nhà, gạch đổ sập. Đám cháy đã làm thiêu rụi cháy xém 7 căn nhà liền kề. Rất nhiều vật dụng đồ đạc có giá trị đã bị thiêu rụi cháy đen.

Hiện chưa thống kê cụ thể được con số thiệt hại, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Tuy nhiên theo một số người dân trong khu vực cho biết, tại thời điểm trước vụ cháy họ phát hiện một số hộ dân đốt vàng mã. Có thể do bất cẩn làm lửa bắt vào xe máy nên xảy ra vụ cháy trên.


Sỹ Nguyên

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều