Nghi án thiếu tá công an chở 18 kg vàng lao ôtô qua cửa khẩu

Chiều 25/11, người mặc sắc phục công an Campuchia lái ôtô chở theo 18kg vàng từ Campuchia qua Việt Nam thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Sáng 26/11, Cục Hải quan An Giang đã di lý Rim Ri Linh (50 tuổi, ngụ tỉnh Tà Keo, Campuchia) từ Tịnh Biên về Long Xuyên để xét hỏi, làm rõ nghi vấn buôn lậu 18 kg vàng qua biên giới. Nhà chức trách đang cho giám định 18 miếng kim loại thu giữ được.

Theo thông tin ban đầu, chiều 25/11, Linh mặc sắc phục công an Campuchia lái ôtô từ Campuchia qua Việt Nam. Khi tới cửa khẩu Tịnh Biên, ông ta không làm thủ tục hải quan mà chạy thẳng về hướng thị trấn.

Nghi an thieu ta cong an cho 18 kg vang lao oto qua cua khau hinh anh 1

 Hình minh họa

Nghi ngờ xe chở hàng cấm, lực lượng hải quan, công an cửa khẩu đã truy đuổi và dừng phương tiện để kiểm tra. Trên ôtô do Linh điều khiển có 18 miếng kim loại nghi là vàng, trọng lượng khoảng 18 kg. 

Làm việc với lực lượng chức năng Việt Nam, ông Linh khai là Phó đồn Công an cửa khẩu Phnom Đên, cấp bậc thiếu tá. 

Về nguồn gốc số kim loại nghi là vàng, tài xế cho hay được một người tên Ti ở Phnôm Pênh nhờ mang tới thị trấn Nhà Bàng (tỉnh An Giang). Ông Linh cho hay trong tháng 11 đã 3 lần mang vàng vào Việt Nam nhưng không rõ trọng lượng.

Đây là vụ buôn lậu vàng qua biên giới lớn nhất trong 5 năm qua ở An Giang. Nếu quy đổi, số vàng khoảng 478 lượng - một cán bộ có trách nhiệm nói. 

==> Xem thêm: Người đàn ông may mắn tìm thấy 100kg vàng trong căn nhà cũ

Video: Thủ đoạn dàn cảnh tinh vi để lừa đảo tiền vàng 

 

Nguồn: Zing News
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU