Nghi án nữ sinh 16 tuổi bị hiếp dâm tập thể: Sở GD&ĐT Quảng Trị thông tin

Pháp luậtThứ Ba, 26/03/2019 14:38:00 +07:00

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị thông tin về việc nữ sinh 16 tuổi nghi bị nhiều nam sinh hiếp dâm tập thể.

Liên quan đến nghi án nữ sinh 16 tuổi bị hiếp dâm tập thể, ngày 26/3, bà Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho hay, sự việc xảy ra khiến bản thân bà và ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị rất đau lòng.

Người đứng đầu ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị cho hay, sau khi tiếp nhận thông tin, Sở đã họp khẩn ban lãnh đạo và ban giám hiệu 2 trường để nắm thông tin và đề xuất hướng xử lý, làm công tác ổn định tư tưởng, tâm lý cho học sinh và phụ huynh.

Báo cáo của Ban giám hiệu Trường THPT T.P. và Trường THPT N.H.T. bước đầu cho biết, sáng 25/3, có 9 nam sinh liên quan đến vụ việc đã chủ động viết đơn xin nghỉ học. 

Đích thân bà Hương trực tiếp đến Bệnh viện đa khoa Quảng Trị thăm hỏi và động viên tinh thần nữ sinh N.T.B.P.

tinh-tiet-bat-ngo-vu-nu-sinh-to-bi-hiep-dam-tap-the-o-quang-tri

Ngôi trường THPT nơi có nam sinh bị tố hiếp dâm nữ sinh 16 tuổi đang theo học. (Ảnh: Vietnamnet) 

Theo bà Hương, nữ sinh P. đang có tâm lý hoang mang, hoảng sợ. Sau khi kiểm tra sức khỏe và giám định, em P. được gia đình đưa về nhà.

"Vụ việc đang được công an huyện điều tra, khi nào có kết quả điều tra từ công an thì lãnh đạo Sở sẽ họp với Ban giám hiệu nhà trường để có hướng xử lý", giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị cho hay.

Cùng ngày, một vị lãnh đạo Huyện ủy Triệu Phong (Quảng Trị) cho biết, cơ quan công an làm việc với một số nam sinh đang theo học tại trường THPT T.P. và trường THPT N.H.T. liên quan đến nghi án hiếp dâm tập thể một nữ sinh đang học lớp 10.

Ngoài một số nam sinh bị mời lên làm việc, công an cũng đang tiếp tục mở rộng điều tra, xác định vai trò của một số nam sinh khác liên quan.

Nguyễn Vương
Bình luận
vtc.vn