Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nghi án nhận hối lộ trăm triệu: Thêm tình tiết gây sốc

Thể thao Chủ Nhật, 09/06/2013 03:22:00 +07:00

(VTC News)- Thêm một tình tiết khẳng định nghi án nhận hối lộ của tổ trọng tài Hà Nội hoàn toàn có khả năng là thật.

(VTC News)- Thêm một tình tiết khẳng định nghi án nhận hối lộ của tổ trọng tài Hà Nội hoàn toàn có khả năng là thật.

Chia sẻ với phóng viên VTC News chiều nay, một thành viên ban đạo đức xin được giấu tên khẳng định VFF đang điều tra thông tin trọng tài chính Đinh Hải Dương đã thừa nhận trước phó trưởng ban trọng tài Đoàn Phú Tấn rằng có nhận từ một người lạ 50 triệu đồng.

Dù mới ở mức "nghe phong phanh" song đây được xem là chi tiết bước ngoặt và tương đối hợp logic trong nghi án lần này bởi sở dĩ vụ việc bị phanh phui xuất phát từ sự ăn chia không đều giữa các thành viên ở tổ "ăn hối lộ".

 Trọng tài chính Đinh Hải Dương(giữa) một mực kêu oan 
 

Trả lời trên báo Thanh Niên chiều nay, chủ tịch VFF khẳng định không cần tổ chức đối chất giữa hai ông trưởng, phó ban trọng tài với 4 vị vua sân cỏ đang bị đồn "dính chàm" do sang tuần C45 (Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội) sẽ chính thức vào cuộc.

Cũng ngay trong chiều nay, ông Hỷ đã yêu cầu ông Dương Vũ Lâm, Đoàn Phú Tấn cùng 4 trọng tài có liên quan phải làm lại giải trình một cách trung thực nhất.

Trước đấy, trả lời trên báo Thể thao TP.HCM, ông Dương Vũ Lâm cho biết ngay từ vòng 6, ông Trần Duy Ly (Trưởng BTC giải V.League) thông tin cho Ban trọng tài là kiểm tra nguồn tin tổ trọng tài Hà Nội nhận tiền bồi dưỡng của địa phương. Sau đó, ông Đoàn Phú Tấn kiểm tra và phát hiện có điều đó nên từ vòng 7 Ban trọng tài đã ngưng nhiệm vụ của họ. 

Khi báo chí phanh phui số tiền nhận hối lộ có thể lên đến cả trăm triệu thì ban trọng tài mới yêu cầu 4 trọng tài phải làm giải trình. Tất nhiên, 4 nghi can này một mực kêu oan và lên tiếng yêu cầu được minh oan. Trước sự phức tạp và tính chất nghiêm trọng của sự việc, VFF, VPF đã nhờ C45 hỗ trợ điều tra tới ngọn ngành.

Về phần ban trọng tài, chủ tịch Hỷ cho rằng ban này có dấu hiệu bưng bít thông tin, cố tình che giấu, xử lý nội bộ vụ việc mà không báo cáo cho lãnh đạo VFF. 

“Vụ việc xảy ra từ vòng 3 của V-League 2013 nhưng phải mãi tới vòng 7 khi dư luận lên tiếng và phản ứng quyết liệt, mọi thứ mới lộ ra.  Đây là hành động và thái độ rất khó chấp nhận của Ban trọng tài và cụ thể ở đây là hai ông Trưởng, Phó Ban. Do đó, Thường trực VFF đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Dương Vũ Lâm và ông Đoàn Phú Tấn, sau đó sẽ có báo cáo với BCH tại cuộc họp ngày 11/6 tới”.


Nhạc Duơng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin