• Zalo

Nghi án người làm công trộm 54 lượng vàng của chủ ở Tiền Giang

Pháp luậtThứ Bảy, 18/05/2019 16:45:00 +07:00

Người chủ phát hiện vàng trong tiệm bị hao hụt, theo dõi thì phát hiện Phong lấy rất nhiều vàng cất giấu.

Ngày 18/5, Công an TP Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ nghi phạm Nguyễn Thanh Phong (28 tuổi, ngụ xã Kim Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

nghi-an-nguoi-lam-cong-trom

 Nghi phạm Nguyễn Thanh Phong đang làm việc với cơ quan chức năng. (Ảnh: Nguyễn Minh Giáp)

nghi-an-nguoi-lam-cong-trom-hinh4 4

 Kim loại nghi là vàng được cơ quan chức năng thu giữ. (Ảnh: Nguyễn Minh Giáp)

Thông tin ban đầu, chiều 17/5, Công an TP Mỹ Tho nhận được tin báo của anh Nguyễn Xuân Trường là chủ tiệm vàng Kim Vinh (toạ lạc đường Ấp Bắc, phường 4, TP Mỹ Tho) về việc bị thợ làm công lấy trộm vàng.

Khám xét trên người Phong, công an thu giữ 2 bịch nilon bên trong có chứa kim loại màu vàng. Bước đầu, Phong khai nhận số kim loại màu vàng chứa trong 2 bịch nilon là bột vàng móc máy. Đây là vàng thu được trong quá trình chế tác nữ trang mà Phong vừa trộm được trong ngày.

Tiếp tục điều tra mở rộng, cơ quan chức năng đưa Phong về nhà của Phong ở huyện Châu Thành. Thấy lực lượng chức năng, mẹ ruột của Phong lấy một hộp nhựa trong tủ thờ rồi chạy ra sau nhà cất giấu.

Tìm kiếm khu vực sau nhà Phong, cơ quan chức năng phát hiện một hộp nhựa bên trong chứa 17 thanh kim loại màu vàng, 27 bịch nilon bên trong chứa kim loại màu vàng và 1 quyển sổ tiết kiệm 200 triệu đồng.

nghi-an-nguoi-lam-cong-trom-hinh2

 Kim loại nghi là vàng được cơ quan chức năng tìm được tai nhà Phong. (Ảnh: Nguyễn Minh Giáp)

Ngoài ra, trên tủ đầu giường trong phòng ngủ của Phong, cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ 13 bịch nilon bên trong chứa kim loại màu vàng. Cân số kim loại màu vàng thu giữ tại nhà Phong, cơ quan chức năng xác định có hơn 54 lượng.

Được biết, Phong làm công cho tiệm vàng từ năm 15 tuổi. Thời gian gần đây, người chủ phát hiện vàng trong tiệm bị hao hụt nhiều, theo dõi thì phát hiện Phong lấy vàng cất giấu.

Hiện vụ việc đang được công an TP Mỹ Tho tiếp tục điều tra làm rõ.

NGUYỄN MINH GIÁP
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: