• Zalo

Nghi án hối lộ 100 triệu: VFF rối như tơ vò

Thể thaoThứ Ba, 11/06/2013 09:48:00 +07:00

(VTC News) – Một cuộc đối chất “chữ nghĩa” đã nổ ra ở Hội nghị lần thứ 13, BCH VFF xung quanh quyết định đình chỉ công tác 2 nhân vật cốt cán của Ban trọng tài.

(VTC News) – Một cuộc đối chất “chữ nghĩa” đã nổ ra ở Hội nghị lần thứ 13 Ban chấp hành VFF xung quanh quyết định đình chỉ công tác hai nhân vật cốt cán của ban trọng tài.


Cụm từ “tạm đình chỉ để phục vụ cơ quan điều tra” trong quyết định kỷ luật trước đó của VFF đã được sửa lại thành “tạm đình chỉ để phối hợp với cơ quan điều tra” trong cuộc họp BCH VFF chiều nay. Nhưng VFF không chấp nhận đã sai về nội dụng của quyết định đó và khẳng định việc ra quyết định đúng quy trình và được 100% thường trực VFF đồng ý.

Duong Vu Lam
Nguyên trưởng ban trọng tài Dương Vũ Lâm tại Hội nghị (Ảnh: Quang Minh)

Theo Trưởng Ban trọng tài, Dương Vũ Lâm, cụm từ “phục vụ cơ quan điều tra” là quá nặng nề và gây cho dư luận hiểu nhầm rằng ông cũng “dính chàm” trong vụ việc và phải chịu trách nhiệm hình sự. Vì thế, tại cuộc họp, ông Lâm yêu cầu phải sửa thành “phối hợp với cơ quan điều tra”.

Sau cuộc họp, ông Lâm cho biết: “Tôi là người đứng đầu Ban trọng tài nên tôi chịu trách nhiệm về vụ việc khi mình làm không đúng với quy trình. Tôi nhận được thông tin trọng tài nhận hối lộ nhưng vụ việc vẫn chỉ là nghi ngờ chưa có bằng chứng. Nên tôi muốn tìm hiểu thêm rồi sau đó mới báo cáo lên thường trực VFF.

Nhưng khi chúng tôi đang tìm hiểu thì thông tin lọt ra ngoài dư luận. Và tôi chịu trách nhiệm về việc làm sai quy trình, song tôi không chấp nhận việc sử dụng câu chữ quá nặng nề khiến dư luận hiểu nhầm tôi có liên quan đến việc nhận hối lộ, làm ảnh hưởng đến uy tín của tôi và gia đình tôi. Tôi mừng là hội nghị BCH VFF đã hiểu ra và sửa nội dung của quyết định”.

Duong Vu Lam va C45
Đại diện Cục Cảnh sát điều tra Tội phạm về trật tự xã hội (C45 - Bộ Công an) tới làm việc với VFF (Ảnh: Quang Minh)

Tuy nhiên, khi trả lời báo chí, Phó chủ tịch VFF, Nguyễn Lân Trung khẳng định là không có sửa lại quyết định trước đó. “Quyết định đưa ra đúng theo quy trình và nội dung câu chữ đã được chúng tôi cân nhắc kỹ càng. 100% thường trực cũng đã đồng ý. Vì thế không có sửa đổi lại.

Còn tại hội nghị BCH VFF, anh em chia sẻ với anh Lâm vì có nhiều năm hoạt động và đóng góp cho VFF nên sửa đổi thành “tạm thời đình chỉ để phối hợp với cơ quan điều tra”. Nhưng đây là hai văn bản khác nhau”. Phát biểu của ông Trung khiến giới báo chí hoang mang về việc sửa đội câu chữ trong cuộc họp. Đồng thời, ông Lâm (nán lại để nghe họp báo) nghe đến đó thì bỏ ra về!

Hop bao
Họp báo sau Hội nghị (Ảnh: Quang Minh)

Về vụ việc 4 trọng tài nhận tiền bồi dưỡng, ông Lâm khẳng định: “Không có chuyện ghi âm đó. Đó chỉ là nghi ngờ nên tôi cũng không biết số tiền là 50 triệu hay bao nhiêu. Nhưng khi Báo Thanh Niên tung ra thông tin trọng tài nhận 100 triệu thì tôi rất bất ngờ, và chẳng biết nguồn tin ở đâu ra”.

Trong khi đó, việc VFF đã rất nhanh chóng ra quyết định kỷ luật ngay trong ngày nghỉ (chủ nhật 9-6), ông Trung khẳng định: “Vì mức độ của vụ việc nên chúng tôi phải làm quyết liệt và nhanh chóng chứ không có việc “bứt dây động rừng” trước khi diễn ra Đại hội liên đoàn sắp tới”.

Cũng trong ngày hôm nay, VFF họp với C45 để cung cấp những thông tin cần thiết cho C45 tiến hành điều tra và sớm làm sáng tỏ vụ việc.

Nhật Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !