Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nghi án 'ém' hồ sơ mời thầu: Có nhiều điểm 'nhạy cảm'

Bạn đọc Thứ Năm, 03/04/2014 03:47:00 +07:00

(VTC News) - Tổng Cục Dự trữ Nhà nước (Bộ Tài Chính), cho biết sẽ kiểm tra không báo trước việc đóng mở thầu ở các điểm "nhạy cảm" nhất.

(VTC News) - Tổng Cục Dự trữ Nhà nước (Bộ Tài Chính), cho biết sẽ kiểm tra không báo trước việc đóng mở thầu ở các điểm "nhạy cảm" nhất.

Như VTC News đã thông tin, từ ngày 14/3/2014 đến ngày 20/3/2014, doanh nghiệp khi đến mua hồ sơ mời thầu tại Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh, số 15 đường Nguyễn Sỹ Sách (TP Vinh - Nghệ An) thì gặp khó khăn, do nhân viên ở đây vòng vo, từ chối bán hồ sơ vì lý do "sếp đi vắng" hay "chờ sếp duyệt".
Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh, nơi xuất hiện nghi án "ém" hồ sơ 

Ngay sau khi biết được sự việc, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (Bộ Tài chính) cho biết, cơ quan này đã ra văn bản yêu cầu dừng việc mở thầu theo dự kiến (14 giờ ngày 28/3/2014 - PV), và thay vào đó Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh tiếp tục bán hồ sơ mời thầu thêm một tuần để các doanh nghiệp vào mua hồ sơ.

Đúng theo kế hoạch, 10 giờ ngày mai (4/4/2014) sẽ đóng hồ sơ và đến 14 giờ cùng ngày hồ sơ sẽ được mở.

Trao đổi với phóng viên VTC News, ông Lê Xuân Minh - Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (Bộ Tài chính) cho biết, sau khi báo chí phản ánh, Tổng Cục đã có yêu cầu Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh có văn bản giải trình, đồng thời ra băn bản yêu cầu gia hạn thêm thời gian bán hồ sơ.

Đến hôm qua (2/4), Tổng Cục đã nhận được văn bản báo cáo giải trình của Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh. Căn cứ vào báo cáo của đơn vị, Tổng Cục sẽ có hình thức triển khai tiếp theo.
Cũng theo ông Minh, Tổng Cục có trong tay 22 đơn vị nên không thể đi hết được. Tổng Cục chỉ hướng dẫn chung về quy trình, trình tự, thủ tục đấu thầu, từng bước, từng nội dung một cụ thể. Đồng thời về quản lý nhà nước, Tổng Cục sẽ triển khai các đoàn kiểm tra một số đơn vị không báo trước, kiểm tra việc đóng mở thầu các điểm "nhạy cảm" nhất.
"Năm nào cũng có Đoàn kiểm tra giám sát, nhưng chỉ kiểm tra một số điểm. Những đơn vị chúng tôi thấy anh em khả năng chưa cao, hoặc thấy có dấu hiệu cần phải kiểm tra, giám sát để chấn chỉnh. Trong năm 2014, Tổng Cục thực hiện việc kiểm tra giám sát 5 đơn vị" - ông Minh trao đổi.
Còn việc bán hồ sơ mời thầu, ông Minh cho biết mỗi Cục sẽ có một tổ bán hồ sơ, tổ này chỉ 1 đến 2 người. Khi bán hồ sơ, cán bộ Cục không được phép kiểm tra tư cách hợp lệ của nhà thầu, chỉ được kiểm tra chứng minh thư và giấy giới thiệu người đến mua hồ sơ xem có đúng tổ chức, cá nhân kinh doanh đó hay không, nếu đúng là bán mà không được "vặn vẹo".
Liên quan đến sự việc, ngày mai (4/4), Tổng Cục Dự trữ Nhà nước sẽ có một bộ phận công tác vào giám sát việc đóng thầu và mở thầu tại Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Mọi thông tin phản ánh xin gửi về email: bandoc@vtc.vn hoặc liên hệ trực tiếp đến đường dây nóng 01255.911.911.

Hồng Thắng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin