Nghi án động trời, gạch tên Hoàng Anh Tuấn khỏi Asiad

(VTC News) - 13h trưa 12/11, Lãnh đạo Đoàn TTVN đã quyết định gạch tên lực sĩ cử tạ Hoàng Anh Tuấn ra khỏi danh sách các VĐV tham dự Asiad 16 vì nghi án dính tới doping.

» Chùm ảnh: Thất vọng mang tên Hoàng Anh Tuấn
» Hoàng Anh Tuấn: Tạ rơi, nát nghìn kỳ vọng!
» Người nâng tạ khoẻ nhất Việt Nam "gục ngã" ở 152kg


Cách đây hơn 1 tháng, Hoàng Anh Tuấn vẫn có tên trong danh sách Đoàn TTVN gửi lên BTC Asiad 16. Tuy nhiên, kể từ thời điểm Đoàn TTVN gia nhập làng VĐV hôm 10/11 thì anh đã không có mặt. Và đến 13 giờ trưa 12/11, lãnh đạo Đoàn TTVN đã quyết định gạch tên Á quân môn cử tại Olympic Bắc Kinh 2008 ra khỏi danh sách tham dự Á vận hội lần thứ 16 với lý do rất bất ngờ: Anh bị nghi ngờ dính đến sử dụng doping tại giải vô địch cử tạ thế giới diễn ra hồi tháng 9/2010.

Hoàng Anh Tuấn tiếp tục để lại một sự thất vọng khác cho TTVN. (Ảnh: Quang Minh)

Một ngày trước khi Hoàng Anh Tuấn thượng đài thi đấu ở nội dung 56kg nam, ông Lê Quý Phượng, Trưởng Đoàn TTVN đã tiết lộ: Theo báo cáo mới nhất của Bộ môn cử tạ, Tổng cục TDTT, thì tại giải vô địch cử tạ thế giới, mẫu kiểm tra doping của Hoàng Anh Tuấn được Liên đoàn cử tạ thế giới đã có kết luận sơ bộ nghi ngờ Tuấn dính tới sử dụng doping trong thi đấu sau khi có được mẫu thử doping của đô cử này. Hoàng Anh Tuấn đã báo cáo không sử dụng doping và các loại thuốc kích thích nào khác ngoài thuốc mà HLV chỉ dẫn.

Trong khi chờ có kết luận cuối cùng, nhằm tránh những tác động xấu đến tâm lý của các VĐV khác, lãnh đạo Đoàn TTVN đã quyết định rút Tuấn ra khỏi danh sách thi đấu. Lãnh đạo Đoàn TTVN cũng đã yêu cầu đô cử Hoàng Anh Tuấn có văn bản giải trình cụ thể.

>> Chùm ảnh: Thất vọng mang tên Hoàng Anh Tuấn

Tại giải vô địch cử tạ thế giới diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ tháng 9/2010, Hoàng Anh Tuấn chỉ giành được vị trí thứ 4. Ở phần thi cử giật, mức tạ cao nhất Hoàng Anh Tuấn đạt được là 123kg. Và đây cũng là mức khởi điểm anh đăng ký. Hai mức tạ tiếp theo là 126kg và 127kg, lực sĩ quê Bắc Ninh đều thất bại.

Ở phần cử đẩy, Anh Tuấn cũng chỉ thành công với mức tạ đăng ký khởi điểm là 150kg và thất bại ở hai lần đẩy sau đó với mức tạ 153kg và 154kg. Tổng mức tạ mà Hoàng Anh Tuấn đạt được tại giải đấu này là 273kg, kém xa thành tích 290kg anh từng đạt được tại Thế vận hội Olympic Bắc Kinh cánh đấy 2 năm.

Trước khi sang Thổ Nhĩ Kỳ tham dự giải vô địch Thế giới, Hoàng Anh Tuấn đã có 5 tháng tập huấn tại nước ngoài với mục tiêu sẽ chinh phục thứ hạng cao tại giải và đặc biệt là mục tiêu giành Huy chương tại Á vân hội lần thứ 16. Tuy nhiên đến thời điểm này, coi như công sức mà TTVN cũng như cá nhân anh cố gắng đã đổ xuống sông xuống biển.

Đây tiếp tục là một thất vọng nữa mà Hoàng Anh Tuấn để lại sau thất bại đầy cay đắng ở SEA Games 25 cuối năm 2009 diễn ra trên đất Lào.

Những tin bài khác về nỗi thất vọng Hoàng Anh Tuấn

» Chùm ảnh: Thất vọng mang tên Hoàng Anh Tuấn
» Hoàng Anh Tuấn: Tạ rơi, nát nghìn kỳ vọng!
» Người nâng tạ khoẻ nhất Việt Nam "gục ngã" ở 152kg


Hà Thành

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN