Nghi án đạo ý tưởng của Vietnam’s Next Top Model
  • Zalo

Nghi án đạo ý tưởng của Vietnam’s Next Top Model

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 21/12/2011 11:30:00 +07:00

Những shoot hình ấn tượng các thí sinh Vietnam’s Next Top Model trong tập 11 vừa qua bị nghi là đạo với bộ ảnh rất nổi tiếng những năm 1955.

Những shoot hình ấn tượng thể hiện nét đẹp đầy mạnh mẽ, uy nghi của các thí sinh Vietnam’s Next Top Model trong tập 11 vừa qua bị nghi là đạo với bộ ảnh rất nổi tiếng những năm 1955.

Trong tập 11 của chương trình Vietnam's Next Top Model 2011 (VNTM) phát sóng trên VTV3 ngày Chủ nhật (18/12) vừa qua, những người hâm mộ tiếp tục có được trải nghiệm thú vị cùng các thí sinh trong một chuyến khám phá núi rừng Tây Nguyên. Bộ ảnh chụp cùng 3 chú voi của các Top Model đã nhận được rất nhiều lời ngợi khen. Bên cạnh những bộ trang phục cá tính của NTK Đỗ Mạnh Cường, hình ảnh của 6 thí sinh trở nên mạnh mẽ, đầy sức sống và thể hiện rõ nét quyền uy thông qua bộ ảnh này.

 
 
 
 
 
 Bộ ảnh chụp với bầy voi trong tập 11 vừa qua của 6 thí sinh để lại rất nhiều ấn tượng...
 

NTK Đỗ Mạnh Cường đã chia sẻ rằng: "“Concept của buổi chụp hình ngày hôm nay dựa trên ý tưởng từ những người phụ nữ xưa cưỡi voi đánh trận. Các thí sinh của chúng tôi cần phải mạnh mẽ để thể hiện được sự nữ quyền trong từng tấm ảnh!”. Nhưng liệu đây có đúng là ý tưởng mà ban tổ chức nhắm đến cho các thí sinh? Hay chỉ là một bản copy được thêm thắt những chi tiết nhỏ từ một bản mẫu hoàn hảo?

Bởi lẽ, từ tone màu đen trắng, góc chụp, cách bài trí bầy voi cho tới dáng dấp của các thí sinh trong bộ ảnh rất giống với bộ ảnh "Dovima with Elephants" của nhiếp ảnh gia Richard Avedon, một tác phẩm rất nổi tiếng từ những năm 1955 thể hiện nét đẹp của siêu mẫu đình đám Dovima (1927) trong lớp váy của Dior. Bức ảnh này còn từng được đấu giá 1,15 triệu USD vào tháng 11/2010 vừa qua.

 

"Dovima with Elephants" của nhiếp ảnh gia Richard Avedon 
Có thể thấy rõ nét tương đồng khó chối cãi khi đặt những bức ảnh của thí sinh VNTM bên cạnh bức tranh của Richard Avedon.
 
Nghi án đạo ý tưởng càng được dâng cao hơn khi trước đó, trong tập 4 của VNTM, bộ ảnh mang tên "BLOOMING BEAUTY" cũng dính nghi án đạo hình ảnh trên tạp chí Vogue Italia năm 2005.

 
 

Không thể phủ nhận những công sức của ekip chương trình và toàn bộ sự nỗ lực của các thí sinh. Nhưng vì đây là một cuộc thi mua lại bản quyền quốc tế, nên sự tỉ mỉ, chăm chút cho từng phần thi cũng như ý tưởng cần được minh bạch để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, cũng như để lại ấn tượng đẹp với các phiên bản Next Top Model khác trên thế giới.
 
Theo Ngoisao

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nghi án đạo ý tưởng của Vietnam’s Next Top Model" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin