Nghi án cụ bà ở Huế bị giết, cướp tài sản

Pháp luậtThứ Hai, 29/02/2016 03:26:00 +07:00

(VTC News) - Khi người thân vào nhà thì phát hiên bà H. nằm sấp dưới sàn nhà khi lật người lên thì tá hỏa bà H. đã tử vong, mắt mũi và miệng chảy máu.

(VTC News) - Khi người thân vào nhà thì phát hiên bà H. nằm sấp dưới sàn nhà chăn màn nằm lộn xộn xung quanh.

Vụ việc nói trên được phát hiện vào khoảng 8h sáng 29/2 tại thôn 1, xã Vinh Hải, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Nạn nhân được xác định là bà Nguyễn Thị H. (76 tuổi).

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc.
Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc.

Theo đó, vào thời điểm nói trên ông Nguyễn Túy (hiện đang sống tại Đà Nẵng) – em ruột bà H. trên đường lên thành phố Huế đi ngang nhà bà H. thì thấy cửa nhà bà H. vẫn đóng.

Thấy nghì ngờ ông Túy vào nhà thì thấy ba cửa chính vẫn đóng và khóa bên trong, riêng cửa phụ nhỏ màu xanh dưới hông nhà vẫn mở khép.

Theo ông Túy thời điểm ông phát hiện sự việc ba cửa chính của nhà bà H. vẫn khép và chốt phía trong, riêng cánh cửa phụ màu xanh khép hờ.
Theo ông Túy, thời điểm ông phát hiện sự việc ba cửa chính của nhà bà H. vẫn khép và chốt phía trong, riêng cánh cửa phụ màu xanh khép hờ.

Vào nhà, ông Túy thấy bà H. nằm dưới đất trong tư thế úp mặt, khi nâng bà H. dậy thì tá hóa phát hiện bà H. đã tử vong, thi thể đã cứng.

Phần mắt, mũi và miệng bị chảy máu, phần đất chỗ bà H. úp mặt có một vũng máu lớn.

“Thấy thế tôi hoảng sợ và hô hoán mọi người và đưa chị tui lên giường. Ban đầu cũng chỉ nghĩ do chị tui tuổi cao đêm hôm bị ngã nên tử vong.

Video: Hiện trường vụ án giết người, cướp tài sản ở HuếTuy nhiên, khi kiểm tra trên người chị tui không thấy có tài sản, chiếc nhẫn chị vẫn thường đeo trên tay bị mất.

Cùng với đó, cửa tủ bị mở 50% nên tôi nghi ngờ chị tôi bị giết cướp tài sản nên đã báo với chính quyền địa phương và cơ quan công an”, ông Nguyễn Túy cho biết.

Nhận được tin báo lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân sự việc, khám nghiệm tử thi.

Đại tá Đặng Ngọc SơnPhó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế trực tiếp xuống hiện trường để chỉ đạo, làm rõ nguyên nhân sự việc.

Rất đông người dân hiếu kỳ đứng ngoài hiện trường để theo dõi sự việc.
Rất đông người dân hiếu kỳ đứng ngoài hiện trường để theo dõi sự việc. 

Ông Lê Như An - Trưởng Công an xã Vinh Hải cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an xã và chính quyền địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường thì phát hiện có nhiều đồ đạc trong nhà bà Hạ bị lục lọi, không bình thường.

Bà Hạ bị chảy máu nhiều ở phần mũi. Tại đây, công an xã đã tổ chức bảo vệ hiện trường, không cho người ngoài vào và chờ cơ quan điều tra huyện, tỉnh về khám nghiệm. Anh Lê Như An cho biết, theo cơ quan pháp y, bà Hạ chết từ khoảng 5-6 giờ sáng cùng ngày.

Được biết chồng bà H. đã mất từ lâu, bà có ba con nhưng tất cả đang sinh sống tại TP.HCM, hiện bà H. đang sống một mình trong ngôi nhà nhỏ thuộc xã Vinh Hải, huyện Phú Lộc.


Nguyễn Vương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !