• Zalo

Nghi án công an xã 'dàn trận' đánh dân nhập viện

Pháp luật Thứ Hai, 29/07/2013 08:30:00 +07:00

(VTC News) - Bất bình trước việc công an xã đánh dân, một thanh niên vào can đã bị lực lượng công an xã đánh ngất tại sân, đứt gân chân phải đi nhập viện.

(VTC News) - Bất bình trước việc công an xã đánh dân, một thanh niên vào can đã bị lực lượng công an xã đánh ngất tại sân, đứt gân chân phải đi nhập viện.  

Theo lời kể lại của nạn nhân, khoảng 17h, ngày 25/7, tại sân trụ sở UBND xã Liên Am (Vĩnh Bảo, Hải Phòng), anh Bùi Văn Khơi, SN 1990, thôn Thượng Am, xã Liên Am đang ngồi xem trận bóng đá mini do địa phương tổ chức thì thấy khu vực cầu môn có xảy ra sô xát giữa công an xã và một thanh niên. 

Công an xã Liên Am, Vĩnh Bảo, Hải Phòng, đánh dân
Trên mặt anh Khơi có một xố vết chầy xước do bị đánh - Ảnh Minh Khang 

Thấy vậy, anh Khơi ra can ngăn, thì liền bị ông Mười - Phó trưởng Công an xã Liêm Am vặn tay quật ngã xuống sân và đạp chân vào mặt. Bị đánh, anh Khơi vùng dậy chạy ra quán nước vơ mấy chai nước thủy tinh nhằm mục đích tự vệ trước sự tấn công của ông Mười và lực lượng công an xã. Sau đó, anh Khơi cầm chai ra đứng trước mặt ông Mười và nói: "Thằng nào thích đánh người thì nhảy vào đây!".

Lúc này có mặt ông Lã Trọng Hữu - Trưởng Công an xã Liên Am, có chỉ đạo 2 công an viên đóng cổng trụ sở UBND xã lại với mục đích không cho anh Khơi chạy ra ngoài và chỉ tay vào mặt anh Khơi nói: "Cho bọn này chết luôn!". Anh Khơi nói: "Vừa mày thích đánh tao phải không?" và phi một chai thủy tinh về phía ông Hữu.

Một công an viên tên Thuận, SN 1986, thôn Bích Đông (cùng xã) cầm gậy (là công cụ hỗ trợ) đập một nhát vào đầu anh Khơi gẫy đôi chiếc gậy, làm anh Khơi gục ngay tại chỗ. Mặc dù bị gục tại sân nhưng một số công an viên vẫn đánh đập anh Khơi.

Công an xã Liên Am, Vĩnh Bảo, Hải Phòng, đánh dân
Trên mặt anh Khơi có nốt giầy do bị đạp - Ảnh Minh Khang 

Sau đó anh Khơi bị còng tay và dẫn giải về phía phòng Ban công an xã thì người cậu họ anh Khơi là Bùi Văn Hữu có bảo đi sang Trạm y tế xã để băng bó vết thương (Trạm y tế xã có cổng liền kề gần phòng làm việc của Ban công an xã).

Băng vết thương xong, anh Khơi quay lại Ban công an xã và thấy đau đầu nên anh Khơi đòi phải đưa đi chiếu chụp nhưng ông Mười có nói: "Cứ tống nó vào phòng, chờ xong trận bóng rồi đưa đi chiếu chụp sau". Anh Khơi có nói: "Nếu đến lúc đó tao chết thì sao?", ông Mười đáp: "Cứ tống nó vào kia, chết tao chịu!".

Sau đó, anh Khơi đi ra phía sân bóng không có công an viên nào đi theo nên đã nhảy qua tường bao trụ sở UBND xã, rồi đi vào nhà bác họ gần đó nằm và gọi điện cho 2 người anh họ đến đón và tự mở còng số 8 cho anh Khơi và đưa anh Khơi lên Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Bảo rồi được chuyển lên Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng để tiếp tục điều trị.

Tại Bệnh viện Việt Tiệp, sau khi thăm khám, chiếu chụp, bác sỹ đã tiến hành mổ nối gân ngon chân út bên trái và làm thủ tục nhập viên để tiếp tục theo dõi.

Hiện anh Khơi sức khỏe đã tạm ổn định, trên mặt và người có một số vết chầy xước và thâm tím. Được biết, anh Khơi là sinh viên năm cuối Trường Cao đẳng Du lịch, Thương mại Hải Dương, đang trong thời gian thực tập.
Công an xã Liên Am, Vĩnh Bảo, Hải Phòng, đánh dân
Nhân chứng đang chỉ hiện trường nơi xảy ra vụ xô xát giữa công an xã và anh Khơi - Ảnh Minh Khang 

Chiều ngày 28/7, PV VTC News đã về địa phương nơi xảy ra vụ việc nói trên, để gặp một số nhân chứng.

Chị Bùi Thị Hoa, SN 1995, nhà ở đường 17A, xã Liên Am (Vĩnh Bảo, Hải Phòng) cho biết, khi xảy ra xô sát, ông Mười - Phó trưởng Công an xã Liên Am có túm tay bẻ quặt lại đằng sau và đạp vào mặt anh Khơi, làm anh Khơi ngã gục xuống đất.

Sau khi vùng dậy được, anh Khơi chạy đến quán nước gần đó lấy 2 cái chai thủy tinh đập vào nhau để tự vệ. Đồng thời, anh Khơi cầm một chiếc ghế gỗ nhỏ định chạy ra cổng trụ sở UBND xã thì lực lượng công an viên xã đang đứng đó ngăn lại và có một công an viên cầm gậy gỗ (loại công cụ hỗ trợ) đập vào đầu làm anh Khơi gục ngã tại chỗ, chiếc gậy gãy làm đôi.

Chị Hoa nghe thấy ông Mười nói: "Chúng mày đánh chết nó đi, tội đâu tao chịu". Lập tức khoảng 10 công an viên lao vào dùng gậy cao su, gậy gỗ đánh, đấm, đá liên tiếp vào người anh Khơi.
 
Công an xã Liên Am, Vĩnh Bảo, Hải Phòng, đánh dân
Một số nhân chứng bức xúc trước sự việc công an xã đánh anh Khơi nên đã "cả gan" cung cấp thông tin cho PV, số khác sợ bị trả thù nên đã từ chối - Ảnh Minh Khang  

Chị Nguyễn Thị Huệ, SN 1978 (thôn Thượng Am, xã Liên Am) cũng cho biết sự việc tương tự như chị Hoa  nêu trên. Đồng thời cho biết, khi nhìn thấy anh Khơi máu me be bét trên mặt mà vẫn bị đánh liền chạy về gọi người nhà anh Khơi, tuy nhiên không có ai ở nhà. Lúc chị quay lại thì thấy Khơi đã bị còng tay đứng ở sân trụ sở UBND xã, chân trái đang chảy nhiều màu, sau đó Khơi được đưa sang Trạm xá xã liền kề băng bó vết thương.

Một số nhân chứng khác khi phóng viên tiếp xúc, họ đều cung cấp nội dung thông tin tương tự như hai nhân chứng vừa nêu trên.

Cũng trong chiều ngày 28/7, PV VTC News vào làm việc với Ban Công an xã và gặp ông Mười - Phó trưởng Công an xã, ông Nguyễn Xuân Sáu - Phó chủ tịch UBND xã Liên Am cho biết, vừa qua địa phương có tổ chức giải bóng đá mini cho các cháu. Anh Khơi đến xem cổ vũ rồi xảy ra việc xô xát giữa Ban Công an xã và anh Khơi, do anh Khơi có một số lời lẽ không hay với trưởng, phó công an xã.

Hiện, giải bóng đã mini vẫn đang tổ chức nên để kết thúc giải, địa phương sẽ tập trung giải quyết vụ việc. UBND xã cũng đã nhận được đơn trình báo của gia đình anh Khơi.
Còn do là ngày nghỉ nên lãnh đạo địa phương chưa thống nhất được nội dung vụ việc nên chưa thể trả lời chi tiết. Sau ngày 30/7 sẽ cung cấp thông tin đầy đủ.

Được biết, sau khi nhận thông tin, Công an huyện Vĩnh Bảo đã yêu cầu Công an xã Liên Am hoàn chỉnh hồ sơ để xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến quý độc giả.  

Minh Khang

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều