Nghi án con sát hại cha và bà nội rồi tự thiêu: Tin nhắn trước ngày xảy ra án mạng

Pháp đìnhThứ Sáu, 06/05/2016 04:40:00 +07:00

Manh mối từ tin nhắn mới nhất của Nguyễn Hoàng Phúc gửi tới anh trai trước khi tự thiêu cho thấy Phúc đe dọa giết cả nhà vì vấn đề mâu thuẫn tiền bạc.

Manh mối từ tin nhắn mới nhất của Nguyễn Hoàng Phúc gửi tới anh trai trước khi tự thiêu cho thấy Phúc đe dọa giết cả nhà vì vấn đề mâu thuẫn tiền bạc.

Đến tối 5/5, Công an tỉnh Bình Dương cho biết cụ bà Nguyễn Thị Rịch (82 tuổi), nạn nhân còn sống trong vụ án mạng tại khu phố Bình Minh 2 (P.Dĩ An, thị xã Dĩ An) vẫn đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Tuy nhiên, do nạn nhân này tuổi đã cao nên các bác sĩ cũng chưa dự đoán được diễn biến sức khỏe của nạn nhân.

Công an phong tỏa hiện trường vụ án mạng - Ảnh: Xuân An
Công an phong tỏa hiện trường vụ án mạng - Ảnh: Xuân An 

Trong khi đó, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường vụ án mạng, bước đầu xác định nguyên nhân có thể do mâu thuẫn về tiền bạc trong gia đình.

Manh mối để mở rộng điều tra là tin nhắn của người con Nguyễn Hoàng Phúc (đã bị chết cháy) với người anh trai của Phúc một ngày trước khi xảy ra vụ án mạng có nội dung đe dọa sẽ “giết cả nhà”.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc được phát hiện khoảng 2h sáng 5/5. Khi đó, hàng xóm thấy ông Nguyễn Văn Hồng (56 tuổi, bố của Phúc) đập cửa kêu cứu.

Hàng xóm chạy sang thì thấy ông Hồng bị thương ở cổ, trên người dính đầy máu, phá cửa vào phát hiện Phúc đang bị lửa thiêu cháy giữa nhà. Trong phòng ngủ, bà nội của Phúc là cụ Nguyễn Thị Rịch cũng nằm thoi thóp.

Mọi người hô nhau dập lửa cứu người nhưng Phúc tử vong ngay tại hiện trường. Bố và bà nội của Phúc được đưa đi cấp cứu nhưng người bố cũng tử vong ngay sau khi tới bệnh viện được ít phút.

Một số người hàng xóm cho biết thêm cách đây vài ngày có nghe kể lại là anh trai của Phúc có nợ Phúc một số tiền nhưng chưa trả, Phúc nói với mọi người nếu anh trai không trả tiền thì sẽ giết bố và bà nội rồi tự tử.

Phúc là con út trong gia đình có ba anh em trai. Do mẹ mất cách đây nhiều năm nên Phúc sống cùng bố và bà nội. Những người hàng xóm nhận xét thường ngày Phúc khá trầm tính, ít giao lưu với hàng xóm.

Nguồn: Tuổi trẻ
Bình luận
vtc.vn