Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nghi án chủ quản người Trung Quốc đánh công nhân ở Đồng Nai

Thời sự Chủ Nhật, 16/07/2017 15:58:00 +07:00

Trong lúc cự cãi, chủ quản người Trung Quốc đã đánh 1 công nhân tại xưởng sơn, sau đó vị cán bộ của công ty đến can ngăn cũng bị người này đánh.

Video: Hàng trăm công nhân đình công vì chủ quản người Trung Quốc đánh công nhân (Nguồn: Facebook Người Đồng Nai)

Sự việc chủ quản người Trung Quốc đánh công nhân xảy ra vào sáng 16/7, tại xưởng phun sơn 3 thuộc công ty Shing Mark (khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, Đồng Nai), khiến nhiều công nhân bức xúc và tổ chức đình công.

Các công nhân làm việc tại đây cho biết, hôm nay tuy là chủ nhật nhưng công nhân vẫn đến xưởng phun sơn 3 để tăng ca. Khi phát hiện hàng hóa bị lỗi, chủ quản của công ty là ông L.S. (người Trung Quốc) đã cự cãi với một số công nhân.

19959315_1675132282520411_8377820984794321898_n

Khu vực xưởng sơn nơi chủ quản người Trung Quốc đánh công nhân. 

Sau đó ông S. đã lao vào đánh 1 công nhân của công ty, cán bộ của công ty đến can ngăn cũng bị người này đánh. Bức xúc trước việc này, nhiều công nhân tại đây đã bỏ việc, tập trung ngồi đình công tại sân công ty nhằm phản đối hành động của chủ quản công ty.

"Thời gian gần đây xưởng có nhiều vấn đề vì hàng không đạt, công nhân thường tăng ca đến 8-9h tối nên rất áp lực", một công nhân của công ty cho biết.

Untitled

Hàng trăm công nhân bức xúc ngồi đình công tại sân công ty sáng 16/7. 

Đến 12h ngày 16/7, lực lượng chức năng và Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai đã đến làm việc với những người liên quan trong vụ ẩu đả để làm rõ sự việc, đồng thời xoa dịu công nhân nhằm tránh những hành động quá khích có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. 

Được biết, lực lượng chức năng sau đó đã đưa chủ quản người Trung Quốc có hành vi đánh người lên lấy lời khai để điều tra nguyên nhân, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin