Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nghi án cháu gái bắt cóc con của mợ ruột

(VTC News) - Sang chơi nhà mợ, Sương tranh thủ lúc không ai để ý bế em họ lên xe máy của mợ rồi phóng mất hút.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 19h ngày 18/4 tại nhà vợ chồng anh Bảo Giảng và chị Hồ Khánh Ngọc (ở số 18/1 Nguyễn Phúc Nguyên, phường Hương Long, TP Huế).

Theo đó, vào thời điểm trên cả gia đình anh Giảng đang ở trong nhà thì Huỳnh Thị Sương (SN 1977) bế con gái sang chơi. Sương là con của chị gái ruột chị Ngọc, gọi chị Ngọc là mợ.

Được một lúc, Sương bế cả cháu Minh (SN 2012, con trai anh Giảng) và con gái mình ra chiếc xe Attila của chị Ngọc ngồi. Vì biết Sương có tật hay trộm cắp nên chị Ngọc chạy ra, nói khéo để rút chìa khóa xe rồi cất đi.
Chị Hồ Khánh Ngọc thuật lại sự việc xảy ra tối ngày 18/4 với PV VTC News. 

Chị Hồ Khánh Ngọc thuật lại sự việc xảy ra tối ngày 18/4 với PV VTC News. 

Tuy nhiên, khi chị đang ở dưới bếp thì bất ngờ nghe thấy tiếng xe nổ máy, chị Ngọc chạy ra đã thấy Sương phóng xe đi được gần chục mét.

"Nhận ra tiếng xe nổ máy tôi chạy lên thì đã thấy nó (Sương - PV) chạy đi rồi. Tôi vừa đuổi theo vừa gọi Ben... Ben... (tên ở nhà của Sương - PV) thì nó ngoảnh đầu lại nhưng không dừng xe mà cứ thế phóng thẳng", chị Ngọc kể lại.

Điều đáng nói, không chỉ "cướp" được xe trong 5 phút dù không có chìa khóa mà Sương còn đưa luôn cả bé Minh con chị Ngọc đi cùng.

Sương không dùng điện thoại nên cả nhà chị Ngọc phải chia nhau đi tìm ngay trong đêm. Sợ con trai bị Sương bắt cóc nên gia đình đã báo lên cơ quan công an nhờ can thiệp.

Đến khoảng 1h sáng 19/4, gia đình chị Ngọc nhận được tin báo của cơ quan chức năng rằng đã tìm thấy cháu Tâm đang ở cùng Sương tại một nhà nghỉ trên địa bàn huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế).

Vị trí để chiếc xe Attila khá hẹp và chiếc xe quay đầu vào trong, chìa khóa xe chị Ngọc đã cất nhưng chỉ trong vòng 5 phút Sương đã có thể mởi khóa và quay xe và đưa cháu Qúy Tâm Minh vụt đi. 

Vị trí để chiếc xe Attila khá hẹp và chiếc xe quay đầu vào trong, chìa khóa xe chị Ngọc đã cất nhưng chỉ trong vòng 5 phút Sương đã có thể mởi khóa và quay xe và đưa cháu Qúy Tâm Minh vụt đi. 

Được biết đây không phải lần đầu tiên Sương "hồn nhiên" đưa con chị Ngọc đi mà không xin phép. Trước đó khoảng 1 năm, người phụ nữ này cũng khiến vợ chồng mợ phải một phen khiếp vía khi tự ý dẫn cháu Minh đi chơi đến khuya mới dẫn về.

Theo anh Bảo Lực (anh trai anh Bảo Giảng - PV), Sương đã có 3 đời chồng và có với mỗi người chồng 1 đứa con. Tuy nhiên hiện tại Sương chỉ sống với con gái út khoảng 8 tuổi.

Trước đây Sương chủ yếu sinh sống ở Sài Gòn, làm ăn buôn bán khá tốt. Thời gian này, do việc làm ăn không suôn sẻ, Sương bỏ buôn bán, sống vất vưởng không nghề nghiệp. Sương thường xuyên về nhà mẹ đẻ vòi tiền thậm chí trộm cắp đồ đạc để bán lấy tiền tiêu xài nên gia đình họ hàng cũng phải dè chừng y.  

Trả lời về sự việc lần này, ông Võ Qúy Tiến – Chủ tịch UBND phường Hương Long (thành phố Huế) xác nhận có sự việc gia đình cháu Qúy Tâm Minh trình báo việc cháu bị chị họ là Huỳnh Thị Sương bắt cóc.

Tuy nhiên, theo ông Tiến những người liên quan trong vụ việc này là họ hàng gần gũi với nhau nên tương đối phức tạp.Chỉ khi nào cơ quan chức năng điều tra xác minh thì mới có kết quả rõ ràng được là có phải bắt cóc hay không.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế thụ lý, tiếp tục điều tra, làm rõ.


Video: Khởi tố đối tượng bắt cóc và sát hại bé trai 11 tuổi ở Bình Thuận


Nguyễn Vương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN