'Nghẹt thở' với cung đường ngoằn ngoèo dài bất tận chạy thẳng đến chân trời

ChấtThứ Bảy, 04/12/2021 11:00:00 +07:00

Đoạn đường chỉ dài gần 10km nhưng mang lại cảm giác như một chuyến hành trình bất tận đến với đường chân trời.

Cung đường Tsugaru Iwaki là một trong những đường đi thử thách nhất trên Trái đất. Nằm ở phía Bắc vùng Tōhoku của Nhật Bản, con đường với 66 ngã rẽ ngoạn mục này sẽ khiến bạn say lòng khi chỉ nhìn qua. Con đường thu phí tuyệt đẹp này đi từ chân núi Iwaki lên đến trạm thứ tám, ở độ cao 1.247m (4.091ft) so với mực nước biển. Đó là một trong những con đường uốn lượn nhiều nhất trên thế giới.

'Nghẹt thở' với cung đường ngoằn ngoèo dài bất tận chạy thẳng đến chân trời - 1

 

Tsugaru Iwaki là một con đường khó khăn, với những ngã rẽ và khúc cua không thể đếm được. Nếu bạn yêu thích những con đường dài lộng gió trải dài đến những độ cao lớn, bạn sẽ là một fan cuồng của con đường hướng lên ngọn núi lửa này.

'Nghẹt thở' với cung đường ngoằn ngoèo dài bất tận chạy thẳng đến chân trời - 2

 

Dọc theo tuyến đường có một khu rừng sồi nguyên sinh, khi đến gần ga số 8, bạn có thể nhìn thấy Bán đảo Oshima ở Hokkaido, Gongenzaki và Hồ Jusanko ở Bán đảo Tsugaru, và Nanari Nagahama, vẽ một vòng cung. Cùng với độ thử thách của các ngã rẽ, khung cảnh ngoạn mục từ đỉnh núi là cảm giác lái xe gần như bất tận do chính con đường mang lại.

'Nghẹt thở' với cung đường ngoằn ngoèo dài bất tận chạy thẳng đến chân trời - 3

 

Tuyến đường này không được khuyến khích nếu những du khách dễ bị say xe. Cổng mở cửa từ 8h00 sáng đến 4h30 chiều (Đường đóng cửa từ 5h00 chiều). Xe đạp không được phép vào ngay cả khi đường thông. Con đường rất dốc, bắt đầu từ Xa lộ Ajigasawa, ở độ cao 441m, đường đi lên dài 9,3 km. Từ cột mốc này, độ cao tiếp tục tăng dần 806 mét và độ dốc trung bình là 8,66% với các đoạn lên đến 10%.

'Nghẹt thở' với cung đường ngoằn ngoèo dài bất tận chạy thẳng đến chân trời - 4

 

'Nghẹt thở' với cung đường ngoằn ngoèo dài bất tận chạy thẳng đến chân trời - 5

 

Tại đỉnh núi có một bãi đậu xe với cáp treo lên đỉnh núi lửa. Một khu rừng tự nhiên với những cây sồi 90 năm tuổi gần nhà ga số 3 tạo nên một chuyến đi tuyệt vời lên những khúc quanh co. Một cuộc đua được tổ chức trên đường leo núi hàng năm và thu hút các tay đua từ xa đến để thử sức mình với con đường đèo gần 10 km này.

'Nghẹt thở' với cung đường ngoằn ngoèo dài bất tận chạy thẳng đến chân trời - 6

 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp