Nghẹt thở với 99 khúc cua trên con đường khó chinh phục bậc nhất thế giới

ChấtThứ Ba, 21/09/2021 19:45:00 +07:00

Điểm đặc biệt ở cung đường chính là 99 khúc cua với nhiều góc chết thách thức mọi tay lái.

Thiên Môn Sơn hay còn gọi là cánh cổng trời tâm linh của người Trung Quốc nằm trên đỉnh núi Thiên Sơn, tỉnh Hồ Nam. Nơi đây cách trung tâm Trương Gia Giới chỉ khoảng 8km về phía Bắc nhưng lại mở ra một khung cảnh núi non hùng vĩ tạo cảm giác hoàn toàn khác biệt.

Ai đã từng mê mẩn những truyền thuyết về cánh cổng trời nối liền trần gian và hạ giới chắc chắn sẽ thấy thú vị khi vượt qua 99 khúc cua dài 11km trên đường lên Thiên Môn Sơn.

Nghẹt thở với 99 khúc cua trên con đường khó chinh phục bậc nhất thế giới - 1

(Ảnh: Travel + Leisure)

Bạn mê những cung đường nguy hiểm, thách thức mọi tay lái thì chẳng phải tìm đâu xa, 99 khúc cua tại Thiên Môn Sơn sẽ cho bạn biết cảm giác thót tim là như thế nào. Với chiều dài khoảng 11km cùng những góc cua ngoằn nghèo đến chóng mặt, bạn sẽ phải bái phục về trình độ tay lái lụa của các bác tài xế xe bus đã đưa bạn xuống tới chân núi an toàn. Không những thế, tim bạn sẽ như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực trước mỗi khúc cua tử thần và chỉ thở phào nhẹ nhõm khi đã đặt chân xuống dưới mặt đất mà thôi.

Nghẹt thở với 99 khúc cua trên con đường khó chinh phục bậc nhất thế giới - 2

(Ảnh: New Atlas)

Cung đường này thực sự chỉ dành cho những người ưa mạo hiểm có tay lái cứng cựa. Từng được tạp chí danh giá Dangerous Road mệnh danh là cung đường nguy hiểm nhất thế giới, có lẽ không cần nói thêm về những thách thức mà cung đường đặt ra cho những kẻ ham mê thú vui tự khám phá chốn bồng lai tiên cảnh. Nơi cao nhất của con đường ở mức 1.300 m so với mực nước biển. Việc xây dựng con đường này bắt đầu từ năm 1998 và phải đến năm 2006 mới hoàn thành.

Nghẹt thở với 99 khúc cua trên con đường khó chinh phục bậc nhất thế giới - 3

(Ảnh: Volkswagen Newsroom)

Khi đặt chân đến Thiên Môn Sơn, bạn sẽ thực sự ngỡ ngàng vì khung cảnh trước mắt quá sức tưởng tượng. Thiên Môn Sơn quả là được thiên nhiên ưu ái với những dốc núi cao lớn, khúc khuỷu, những con đường quanh co uốn lượn, rừng rậm bao phủ, sàn đạo kính hay còn gọi là con đường thủy tinh dành cho những ai yêu thích mạo hiểm.

Nghẹt thở với 99 khúc cua trên con đường khó chinh phục bậc nhất thế giới - 4

 

Nghẹt thở với 99 khúc cua trên con đường khó chinh phục bậc nhất thế giới - 5

 

Nhìn từ trên cao, Thiên Môn Sơn hệt như một con rồng oai phong, dũng mãnh với từng đường nét uốn lượn. Khung cảnh thiên nhiên hai bên càng làm tôn thêm vẻ đẹp của địa điểm này.

Nghẹt thở với 99 khúc cua trên con đường khó chinh phục bậc nhất thế giới - 6

(Ảnh: loveEXPLORING)

Thiên Môn Sơn xinh đẹp nhưng cũng không kém đi phần nguy hiểm, nó có thể làm cho du khách thích thú thưởng ngoạn và cũng đôi lần làm họ thót tim. Chắc chắn rằng, đây sẽ là nơi mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thích thú nhất trong hành trình du lịch đặc sắc này.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp