Nghẹt thở truy bắt xe chở rượu lậu điên cuồng trốn chạy CGST, húc móp xe biển xanh

(VTC News) - Khi bị phát hiện chở rượu lậu, lái xe khách điên cuồng đạp ga trốn chạy sự truy bắt CGST và húc móp đuôi xe biển xanh đang dừng đèn đỏ.

Tối 15/9, một cán bộ thuộc Đội CGST Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, lực lượng thuộc đơn vị vừa bắt giữ một chiếc xe khách chở số lượng lớn rượu lậu và điên cuồng bỏ chạy khi bị phát hiện.

Một cán bộ CSGT Công an TP Huế tham gia truy bắt chiếc xe khách chở rượu lậu cho biết, tối cùng ngày, tổ công tác gồm Đại uý Lê Tấn Thắng; Thượng uý Nguyễn Minh Tiến; Đại uý Hoàng Công Tư; Thượng uý Võ Đăng Tú thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo đơn vị đi tuần tra, kiểm soát và xử lý xe khách chạy sai tuyến tại TP Huế.

Nghet tho truy bat xe cho ruou lau dien cuong tron chay CGST, huc mop xe bien xanh hinh anh 1

 

Nghet tho truy bat xe cho ruou lau dien cuong tron chay CGST, huc mop xe bien xanh hinh anh 2

 Chiếc xe khách chở lượng lớn rượu ngoại nhập lậu điên cuồng trốn chạy CGST. (Ảnh: Nguyễn Vương)

Trong quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác phát hiện xe khách mang BKS 74B 003.05 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, lái xe khách nói trên không tuân thủ hiệu lệnh của CGST mà nhấn ga bỏ chạy. 

Thấy chiếc xe có nhiều biểu hiện bất thường và nghi có chở hàng cấm, tổ CGST truy bắt dừng chiếc xe khách nói trên. Tuy nhiên, xe khách điên cuồng lạng lách, đánh võng để tránh sự vây bắt.

Thượng uý Nguyễn Minh Tiến trong tổ CGST truy bắt chiếc xe khách cho hay, trên đường bỏ chạy, lái xe tỏ ra rất manh động khi sẵn sàng húc thẳng xe vào những chướng ngại vật và người đi đường nếu ngăn cản hắn trốn chạy. Khi chạy lên cầu Phú Xuân, tài xế quay xe ngay giữa cầu, húc đổ rào chắn của lực lượng CGST để trốn chạy.

Sau đó, chiếc xe này chạy sang đường Lê Duẩn. Đến ngã ba giao với đường Thái Phiên (TP Huế), Thượng uý Nguyễn Minh Tiến phát hiện chiếc xe khách không có kính cửa bên lái. Cùng lúc đó, nhận thấy 2 chiếc ô tô đang dừng đèn đỏ khiến chiếc xe khách không thể bỏ chạy, Thượng uý Tiến liền áp sát đu lên chiếc xe khách khống chế tài xế.

Nghet tho truy bat xe cho ruou lau dien cuong tron chay CGST, huc mop xe bien xanh hinh anh 3

 Trên đường trốn chạy CGST kẻ lái xe khách chở rượu lậu điên cuồng húc móp một bên đuôi xe biển xanh chở cán bộ của một Bộ đi công tác và đang dừng đèn đỏ ở ngã ba đường Lê Duẩn - Thái Phiên. (TP Huế). (Ảnh: Nguyễn Vương)

Tuy nhiên, tài xế xe khách vẫn điên cuồng chống trả và lái xe húc móp đuôi xe biển xanh số 80A - 038.16 chở cán bộ của một Bộ đi công tác và đang dừng đèn đỏ. Đến khi Thượng uý Nguyễn Minh Tiến rút được chìa khoá xe, tài xế xe khách mới chịu dừng lại.

Sau đó, chiếc xe khách và tài xế bị khống chế đưa về trụ sở Đội CGST Công an TP Huế để làm việc. Tại đây, lực lượng CGST phát hiện trên xe khách có 72 thùng rượu ngoại (bên trong có khoảng 600 chai).

Tài xế được xác định là Lê Nguyên Song (SN 1977, trú tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị). Tại cơ quan công an, Song cũng không xuất trình được giấy tờ, hoá đơn chứng minh nguồn gốc của số rượu ngoại kể trên và khai chở từ TP Đông Hà (Quảng Trị) vào TP Huế để giao cho khách hàng.

Nghet tho truy bat xe cho ruou lau dien cuong tron chay CGST, huc mop xe bien xanh hinh anh 4

 Chân dung lái xe Lê Nguyên Sang. (Ảnh: Nguyễn Vương)

Hiện, lực lượng CSGT Công an TP Huế đã lập biên bản xử phạt hành chính với các lỗi vi phạm luật giao thông của lái xe Nguyên Minh Song và bàn giao số rượu ngoại nói trên cho Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP Huế thụ lý điều tra, giải quyết.

Video: Ô tô gắn biển số quân sự giả để chở hàng lậu

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU