Nghẹt thở khoảnh khắc dưới làn đạn điên cuồng
  • Zalo

Nghẹt thở khoảnh khắc dưới làn đạn điên cuồng

Thời sự Thứ Bảy, 07/01/2012 12:32:00 +07:00

(VTC News) - Bất ngờ một tiếng nổ chát chúa vang lên từ cửa sổ của căn nhà, anh Tuấn dính đạn, gục ngã, máu chảy đầm đìa.

(VTC News) – “Khi cách căn nhà của Vươn chừng 20m, bất ngờ, một tiếng nổ chát chúa vang lên từ cửa sổ của căn nhà, anh Tuấn dính đạn, gục ngã, máu chảy đầm đìa phần mặt’.


Như VTC News đã đưa tin, ngày 05/01, các lực lượng chức năng CA TP Hải Phòng thực thi nhiệm vụ cưỡng chế tài sản của một chủ đầm tên là Đào Văn Vươn (49 tuổi, cư trú tại xã Vinh Quang, Hải Phòng) đã hết hạn thuê đầm 20 năm nhưng không chịu bàn giao.

Khi lực lượng công an huyện và bộ đội địa phương tiến hành cưỡng chế đã bị chủ đầm chống trả quyết liệt. Manh động hơn, chủ đầm này đã mang súng hoa cải bắn thẳng vào lực lượng chức năng làm 6 chiến sỹ cảnh sát, quân đội bị thương, hai trong số đó đang được điều trị tại Hà Nội.

Chiều 06/01, PV đã có cuộc tiếp xúc với Thượng sĩ Đỗ Xuân Trường (24 tuổi, cảnh sát ma túy huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) khi anh đang được điều trị tại Viện mắt Trung ương (Hà Nội).
Thượng sỹ Trường đang được điều trị tích cực trong bệnh viện.

Trong lúc làm nhiệm vụ, anh Trường đã dính một loạt viên đạn chì găm vào vào hốc mắt, cánh tay trái và bị vỡ nhãn cầu trái. Sau khi chụp cắt lớp, các bác sĩ cho biết hốc mắt trái của Trường có hai dị vật. Tuy nhiên, đến sáng nay 6/1, qua chụp chiếu, hai dị vật đã chuyển sang vùng thái dương bên trái, nên các bác sĩ đang phải làm các xét nghiệm để tiến hành phẫu thuật nhằm giữ được con mắt.

Nằm quằn quại trên giường bệnh, cánh tay đang rỉ máu từ những viên đạn găm vào, anh Trường kể lại giây phút sinh tử khi đấu súng với tội phạm.

Theo lời anh Trường, sáng 05/01, anh nhận lệnh từ lãnh đạo công an huyện cùng cả đội công an kinh tế, hình sự, ma túy và lãnh đạo các đơn vị đi xe 24 chỗ ngồi xuống hiện trường.

Được biết, kẻ cố thủ trong nhà có vũ khí và hết sức manh động nên lực lượng được trang bị mũ bảo hiểm, khiên chắn cùng áo chống đạn. Đội cảnh sát ma túy ngoài anh Trường, quyền đội trưởng, còn có ba đồng nghiệp khác tìm cách tiếp cận căn nhà.

Quan sát tại hiện trường, các chiến sỹ phát hiện, nhà của Đào Văn Vươn đã bố trí bình gas cài kíp nổ từ ngoài cổng. Thấy bóng cảnh sát, Vươn kích cho kíp nổ. Một tiếng nổ lớn vang lên, những chiếc bình gas tung lên không trung hàng chục mét nhưng may không phát nổ.

Ổn định trở lại, lực lượng của Trường tiếp tục tấn công, tiến vào cổng thứ hai. Khi cách căn nhà của Vươn chừng 20m, đội trưởng Tuấn vẫn dẫn đầu đoàn. Bất ngờ, một tiếng nổ chát chúa vang lên từ cửa sổ của căn nhà, anh Tuấn dính đạn, gục ngã, máu chảy đầm đìa phần mặt.

Chưa định thần, tiếng nổ thứ hai vang lên. “Theo phản xạ, em giơ tay che mặt và bị chùm đạn găm đầy tay và vùng mắt rồi sau đó, em thấy máu chảy khắp cánh tay, vùng mặt. Lập tức, đồng đội vào đưa em ra khỏi hiện trường và đưa đi cấp cứu” – Trường kể lại.

Có mặt tại bệnh viện, ông Đỗ Văn Điện, bố của Trường cho biết, lúc gần 8h sáng 05/01, cán bộ báo Trường bị thương, ông rụng rời chân tay. Vợ chồng ông có hai con, Trường là lớn, dưới còn em gái đang học cao đẳng ở Hải Phòng. Trường mới về đội ma túy huyện được 4 tháng nay sau khi học xong trung cấp cảnh sát.

“Lúc Trường vào nghề cảnh sát ma túy, tôi và mọi người đều ủng hộ. Trường bảo lĩnh vực ma túy dù nguy hiểm nhưng vẫn chọn chỉ vì muốn góp một chút sức trẻ cho cuộc sống bình yên”, ông Điện chia sẻ.

Ông Điện cũng cho biết, nếu không có gì thay đổi đến tháng 4 âm lịch năm nay, Trường sẽ lấy vợ - cô kế toán của một công ty da giày ở Hải Phòng, bạn học cùng phổ thông. Người vợ tương lai của Trường cũng đang có mặt để chăm sóc cho anh.

Hiện, Thượng sỹ Trường đang được điều trị tại bệnh viện với các biện pháp tích cực nhất.


Phong Vân


Bạn có cảm nghĩ gì về "Nghẹt thở khoảnh khắc dưới làn đạn điên cuồng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin