• Zalo

Nghênh ngang vác súng khủng đi 'săn cò’ giữa Thủ đô

Pháp luậtThứ Bảy, 06/10/2012 12:50:00 +07:00

(VTC News) – Lý giải về hành vi tàng trữ 2 khẩu súng săn và 40 viên đạn hoa cải trong cốp xe, người đàn ông nói rằng “súng này chỉ mang đi săn cò".

(VTC News) – Lý giải về hành vi tàng trữ 2 khẩu súng săn và 40 viên đạn hoa cải trong cốp xe, người đàn ông điều khiển ô tô nói rằng “súng này chỉ mang đi săn cò”.

Khoảng 18h50’ ngày 5/10, Tổ công tác Y5/141 – CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tại khu vực Cầu Bươu – Hà Đông đã chặn giữ chiếc ô tô Hyundai Getz màu bạc BKS 29A-138.44, trong xe gồm 4 người đàn ông có biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra hành chính, tổ công tác phát hiện 2 khẩu súng săn và hai băng đạn hoa cải (40 viên) giấu trong chiếc túi thể thao.

2 khẩu súng cùng 40 viên đạn được cảnh sát phát hiện trong cốp xe ô tô.

Bị phát hiện, 2 trong số 4 người đàn ông lợi dụng lúc đông người đã bỏ trốn. Hai người còn lại bị cảnh sát khống chế.

Qua khai thác, hai người này được xác định là Trịnh Văn Chiền (35 tuổi) và Nguyễn Văn Thưởng (32 tuổi) cùng trú tại phường Đồng Mai, quận Hà Đông, Hà Nội.

Lý giải về số tang vật trên, hai người đàn ông cho biết, khẩu súng trên là của 2 người bỏ chạy và chỉ mang đi bắn cò, cả 4 người vừa đi bắn ở Hà Nam về.

4 người đàn ông mang súng đều lý giải rằng: "chỉ mang đi bắn cò".

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát đã đã giải thích, động viên Thưởng gọi 2 người bạn bỏ trốn quay lại. Khoảng 15 phút sau, Lê Trung Hiếu (SN 1987) và Nguyễn Văn Tứ (SN 1987) đều trú tại phường Đồng Mai, Hà Đông đã ra trình diện tổ công tác.

Hiếu lý giải rằng mình đã nhặt được 2 khẩu súng ở một bãi cát trong phường Đồng Mai và chỉ “mang đi bắn chim, cò thôi!”.

Sau khi hoàn tất việc kiểm tra, tổ công tác đã bàn giao người và số tang vật trên về Đồn công an Cầu Bươu để lập hồ sơ, xử lý theo pháp luật.

Đại Minh – Đại Trí

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !