• Zalo

Nghẹn ngào hình ảnh tình nguyện viên Kon Tum vật vờ chợp mắt tại chốt kiểm dịch

Đời sốngThứ Hai, 09/08/2021 11:57:00 +07:00
(VTC News) -

Lán tạm bợ, khoảng đất trống cạnh chốt kiểm dịch hay gốc cây... đều được các bạn tình nguyện viên dùng làm chỗ dựa tranh thủ chợp mắt sau nhiều giờ làm việc.

Nghẹn ngào hình ảnh tình nguyện viên Kon Tum vật vờ chợp mắt tại chốt kiểm dịch - 1

Hơn một tháng nay, ngay từ những ngày tỉnh nhà thiết lập các chốt kiểm dịch kiểm soát người ra vào, đoàn viên thanh niên tình nguyện tại Kon Tum đã xung phong đăng ký hỗ trợ các điểm chốt chặn, điểm kiểm dịch trên toàn tỉnh.

Nghẹn ngào hình ảnh tình nguyện viên Kon Tum vật vờ chợp mắt tại chốt kiểm dịch - 2

Hơn 120 đoàn viên thanh niên của Thành đoàn TP. Kon Tum được chia làm 2 nhóm, tình nguyện tham gia hỗ trợ các cán bộ làm nhiệm vụ tại Chốt Sao Mai (địa phận giáp ranh với tỉnh Gia Lai).

Nghẹn ngào hình ảnh tình nguyện viên Kon Tum vật vờ chợp mắt tại chốt kiểm dịch - 3

Công việc hàng ngày của các thành viên nhóm 1 là kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế với tài xế, phụ xe và cho người dân làm thủ tục giao nhận hàng hoá,  hướng dẫn người dân xếp hàng và thực hiện giãn cách tại chốt để thực hiện khai báo y tế. Các thành viên luân phiên nhau làm việc 24/24 để đảm bảo luôn luôn có người hỗ trợ tại chốt.

Nghẹn ngào hình ảnh tình nguyện viên Kon Tum vật vờ chợp mắt tại chốt kiểm dịch - 4

Nhóm 2 sẽ làm nhiệm vụ hậu cần, hỗ trợ lực lượng cảnh sát Giao thông phân luồng xe khi đi vào địa phận tỉnh,  phát khẩu trang, nước uống, thuốc nhỏ mắt, cơm, sữa, bánh, đổ xăng miễn phí cho người dân đi qua khu vực chốt. Đồng thời các bạn cũng làm nhiệm vụ tổng dọn vệ sinh xung quanh khu vực chốt chặn.

Nghẹn ngào hình ảnh tình nguyện viên Kon Tum vật vờ chợp mắt tại chốt kiểm dịch - 5

Tham gia tình nguyện làm nhiệm vụ tại chốt Sao Mai từ những ngày đầu, A Nhương - Bí thư Chi đoàn thôn Kroong Klah (xã Kroong, TP. Kon Tum) cho biết, ngay khi được kêu gọi, anh cùng các bạn của mình sẵn sàng xin được tham gia đóng góp công sức của mình vào hàng ngũ chống dịch. "Tôi không ngại khó ngại khổ, chỉ hy vọng với chút sức nhỏ bé của mình sẽ phần nào san sẻ được khó khăn của lực lượng chống dịch, mong dịch bệnh qua mau", A Nhương nói.

Nghẹn ngào hình ảnh tình nguyện viên Kon Tum vật vờ chợp mắt tại chốt kiểm dịch - 6

 Trên người vẫn mặc nguyên bộ quần áo bảo hộ, các thành viên của nhóm tình nguyện tranh thủ chợp mắt ít phút sau một đêm phải căng mình chạy đua với công việc tại chốt kiểm dịch.

Nghẹn ngào hình ảnh tình nguyện viên Kon Tum vật vờ chợp mắt tại chốt kiểm dịch - 7

Sau khi xong nhiệm vụ tại các chốt, các bạn tình nguyện viên sẽ chuyển qua hỗ trợ các khu cách ly để nấu ăn và chia cơm.

Nghẹn ngào hình ảnh tình nguyện viên Kon Tum vật vờ chợp mắt tại chốt kiểm dịch - 8

 Chị Đỗ Thị Hồng Hạnh - Bí thư Thành đoàn TP. Kon Tum (tỉnh Kon Tum) cho biết, các bạn tình nguyện viên tham gia với tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm, mong muốn cống hiến sức trẻ, bất kể nắng hay mưa, đêm khuya, sáng sớm... hễ cứ gọi là các bạn sẵn sàng lên đường.

Nghẹn ngào hình ảnh tình nguyện viên Kon Tum vật vờ chợp mắt tại chốt kiểm dịch - 9

Tất cả họ không quản gian khó, đang ngày đêm bám sát tuyến đầu chung tay đẩy lùi dịch bệnh. 

HIỀN MAI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp