• Zalo

Nghẹn ngào đưa di cốt phi công Su-22 rơi ở Bình Thuận về quê nhà

Thời sự Thứ Ba, 05/05/2015 04:28:00 +07:00

Lễ đón di cốt thiếu tá Nguyễn Anh Tú trở về quê nhà tại quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng diễn ra trong sự tiếc thương của người thân, bà con hàng xóm.

Lễ đón di cốt thiếu tá Nguyễn Anh Tú (Phi đội phó đội 1 Trung đoàn không quân 937) trở về quê nhà tại quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng diễn ra trong sự tiếc thương của người thân, bà con hàng xóm.

Trưa 5/5, Quân chủng phòng không - không quân, ban chỉ huy quân sự quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng) tổ chức lễ đón di cốt liệt sĩ Tú tại sân bay Cát Bi.

Dưới ánh nắng vàng và đỏ rực màu hoa phượng của thành phố Hải Phòng những ngày tháng 5, đoàn xe ô tô chở di cốt liệt sĩ di chuyển từ sân bay về nhà tang lễ Quân khu 3 để chuẩn bị cho lễ truy điệu tại quê nhà trong sự nghẹn ngào của hàng trăm người thân, bạn bè, bà con hàng xóm.

Di cốt thiếu tá Nguyễn Anh Tú được cán bộ chiến sĩ Quân chủng phòng không - không quân đón tại sân bay Cát Bi, Hải Phòng - Ảnh: Tiến Thắng 

Tại nhà tang lễ quân khu 3, người vợ trẻ Nguyễn Thị Kiều Oanh vì không chịu nổi nỗi đau quá lớn đã khóc trên vai người thân và phải đưa vào cơ sở y tế gần đấy để chăm sóc sức khoẻ.

Người thân rơi lệ khi di cốt thiếu tá Nguyễn Anh Tú được đưa về nhà tang lễ - Ảnh: Tiến Thắng 

Sau cả chặng đường dài cùng gia đình đưa bố về quê nhà, cậu con trai nhỏ ngủ gục vào vai một người hàng xóm đến chia buồn. Cứ mỗi lần tỉnh giấc đứa bé lại ngây thơ hỏi “bố đâu rồi” khiến ai chứng kiến cũng nghẹn lòng.

Thông tin từ người nhà liệt sĩ, cho biết lễ truy điệu tại quê nhà sẽ được thực hiện từ 13h45 ngày 6/5, sau đó di cốt của thiếu tá Nguyễn Anh Tú sẽ được chôn cất tại nghĩa trang liệt sĩ Ngô Quyền trong chiều cùng ngày.

Người vợ trẻ Nguyễn Thị Kiều Oanh khóc ngất - Ảnh: Thân Hoàng 
Đứa con trai kháu khỉnh hơn một năm tuổi của thiếu tá Nguyễn Anh Tú ngủ trên vai người hàng xóm đến chia buồn - Ảnh: Thân Hoàng 

Thi thể thiếu tá Nguyễn Anh Tú được tìm thấy vào ngày 30/4 sau khi hi sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bay tại khu vực huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận vào ngày 16/4.

Trước đó vào ngày 3/5, tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Phạm Ngũ Lão, Q. Gò Vấp, TP.HCM) cán bộ chiến sĩ Quân chủng phòng không - không quân cũng tổ chức lễ truy điệu cho đồng chí Tú và đồng chí Lê Văn Nghĩa hi sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Video: Máy bay quân sự Su-22 rơi ở Bình Thuận

Nguồn: Thân Hoàng - Tiến Thắng (Tuổi trẻ)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều