Nghẹn ngào cảnh con mất, mẹ ở khu cách ly không thể về chịu tang

Tin tức 24h quaThứ Hai, 17/08/2020 17:33:00 +07:00
(VTC News) -

Nhận tin con trai mất do căn bệnh ung thư quái ác, người mẹ đang ở khu cách ly đành “nuốt nước mắt” vì không thể về chịu tang.

Hai hôm nay, khu cách ly số 4, Trường Tiểu học Nguyễn Ngọc Bình, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, Quảng Nam, có một người phụ nữ lặng lẽ ngồi khóc thầm. Số phận trớ trêu khiến bà không thể về chịu tang cậu con trai vừa mới qua đời.

Nghẹn ngào cảnh con mất, mẹ ở khu cách ly không thể về chịu tang - 1

Cán bộ động viên, chia sẻ nỗi mất mát của bà Cúc.

Ngồi bần thần trong phòng cách ly, bà Cao Thị Cúc (54 tuổi, trú xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc) nghẹn ngào kể, hôm qua (16/8), bà nhận hung tin khi đứa con trai của mình là Nguyễn Văn Vũ (25 tuổi) vĩnh viễn lìa xa cõi trần.

"Cháu mất vì căn bệnh ung thư máu. Cuối tháng 7, các bác sĩ ở Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng bảo rằng Vũ không thể tiếp tục chống chọi với bệnh tật nên tôi đành lực bất tòng tâm mà đưa cháu về", bà Cúc nói trong nước mắt.

Về quê không bao lâu, ngày 8/8, trong khi bà Cúc được vào Trường Tiểu học Nguyễn Ngọc Bình thì Vũ được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam để cách ly y tế vì cả hai trở về từ vùng tâm dịch Đà Nẵng.

Hơn một tuần sau, khi nghe tin con trai mất, bà Cúc đi tìm các cán bộ trong khu cách ly để xin về nhà gặp mặt và chịu tang con.

Trước lời mong mỏi tha thiết của người mẹ vừa mới mất con, các cán bộ, chiến sĩ của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đại Lộc trực ở khu cách ly số 4 không khỏi xót thương.

Nghẹn ngào cảnh con mất, mẹ ở khu cách ly không thể về chịu tang - 2

Khu cách ly Trường Tiểu học Nguyễn Ngọc Bình.

"Sau khi được mọi người động viên, chia sẻ, bà Cúc quyết định ở lại khu cách ly. Vì sau khi được phân tích, bà đã thấu hiểu rằng tình hình dịch bệnh đang hết sức phức tạp, nếu bản thân bà về nhà lúc này sẽ gây nguy hiểm cho cộng đồng, xã hội", Thượng úy Lương Hưng Lộc (Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đại Lộc) cho biết.

14h hôm nay (17/8), linh cữu Vũ đã được người thân đưa về nơi an nghỉ cuối cùng trong niềm đau đớn, xót thương của người mẹ không được nhìn con lần cuối.

THANH BA

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn