Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nghẹn lòng khoảnh khắc người mẹ tỉnh dậy sau hôn mê vén áo cho con bú

Sức khỏe Thứ Bảy, 30/11/2019 16:58:00 +07:00

Tỉnh dậy sau hơn 30 ngày hôn mê, sống thực vật, thấy con gái út 2 tuổi đòi bú, Maria Laura Ferreyra (42 tuổi, ở San Francisco) đưa tay, vén áo cho con bú.

Maria gặp tai nạn đập đầu xuống đất sau một lần bị hành hung vào cuối tháng 10/2019 tại San Francisco, Mỹ.

Tai nạn khiến cô lâm tình trạng hôn mê sâu, phải trải qua hơn 30 ngày ở trạng thái sống thực vật.

Theo các bác sĩ, Maria có nguy cơ bị chết não. Thậm chí có những thời điểm, họ đề nghị gia đình suy nghĩ việc hiến tạng của cô.

page

 Maria vén áo cho con bú theo bản năng của người mẹ dù vẫn đang hôn mê.

Mặc dù tình thế lúc đó rất khó khăn, nhưng Martin Delgado – chồng của  Maria luôn tin rằng mọi thứ sẽ ổn và vợ anh sẽ tỉnh lại.

Và điều kỳ diệu xảy ra, chỉ sau đúng 15 ngày nhập viện, kết quả thăm khám, xét nghiệm cho thấy hệ thần kinh của Maria bắt đầu hoạt động trở lại. Nhưng cô vẫn ở trạng thái hôn mê.

Cuối tuần trước, ngày 24/11, cô con gái út 2 tuổi của cặp vợ chồng tới thăm mẹ. Bên giường bệnh, bé mấp máy môi, tạo ra những âm thanh thường ngày vẫn hay đòi mẹ cho bú. Rồi bất ngờ, trong khoảng khắc đó, Maria tự đưa tay lên, vén áo cho con bú.

“Mặc dù vẫn chưa lấy lại được hoàn toàn ý thức, nhưng tôi thấy Maria chạm vào con như mọi lần cô ấy vẫn cho con bú. Đây là một khoảng khắc kỳ diệu. Nhìn vợ và con gái ôm nhau, tôi bật khóc. Đó là bản năng của người mẹ. Tôi tin rằng mọi điều tốt đẹp sẽ đến, từ giờ cô ấy sẽ có thể ở bên những đứa con của mình”,  anh Martin kể lại.

3

 Maria bên cạnh chồng và con gái.

Ngoài cô con gái út trên, vợ chồng anh Martin Delgado và Maria Laura Ferreyra hiện vẫn còn 2 người con khác 13 và 17 tuổi.

Khả Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin