• Zalo

Nghe vợ, Tổng thống Trump sa thải phó cố vấn an ninh quốc gia?

Thế giớiThứ Năm, 15/11/2018 07:34:00 +07:00

Phó cố vấn an ninh quốc gia Mira Ricardel bị buộc phải thôi việc chỉ một ngày sau khi xuất hiện thông tin Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đề nghị chồng sa thải quan chức này.

"Ricardel sẽ tiếp tục ủng hộ tổng thống sau khi bà rời khỏi Nhà Trắng và chuyển sang vai trò mới trong chính quyền", phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders hôm 14/11 tuyên bố, nhưng không nói rõ vị trí mới của bà Ricardel. 

Mira_Ricardel_Donald_Trump_1411s 3

Phó cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Mira Ricardel xuất hiện cạnh Tổng thống Trump trong một sự kiện tại Nhà Trắng hôm 13/11. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, hôm 13/11, một số nguồn tin khẳng định Phó cố vấn an ninh quốc gia sẽ sớm bị sa thải sau khi chính Đệ nhất phu nhân Melania Trump đề nghị với chồng. Nguyên nhân được truyền thông Mỹ  đưa ra liên quan tới việc bà Trump không hài lòng cách quan chức này sắp xếp chuyến đi châu Phi của bà hồi tháng 10.

Cụ thể, Đệ nhất phu nhân Mỹ được cho là đã không mấy hài lòng khi bà Ricardel cố cắt giảm chi phí cho chuyến đi này và có cách hành xử khiến phu nhân Tổng thống Trump phật lòng. 

“Quan điểm của văn phòng đệ nhất phu nhân là bà ấy đã không còn xứng với vinh dự được phục vụ trong Nhà Trắng”, Stephanie Grisham, người phát ngôn của bà Melania Trump cho biết. 

Cũng trong ngày 13/11, NBC News dẫn lời 2 quan chức Nhà Trắng giấu tên cho biết Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly đang phải đối mặt với nguy cơ rời khỏi chính quyền sau khi từ chối yêu cầu của Đệ nhất phu nhân Melania Trump về vấn đề nhân sự và sắp xếp đi lại, 

Theo lời 2 quan chức này, bà Melania đã nói chuyện với Tổng thống Trump sau khi ông Kelly từ chối cân nhắc thăng chức cho 2 trợ lý là người phát ngôn của bà - Stephanie Grisham và trợ lý xã hội Nhà Trắng Anna Cristina Niceta Lloyd. Ông Kelly nói rằng không còn vị trí cho các chức danh cao cấp. Tuy nhiên, trong thời gian này, các quan chức làm việc dưới trướng ông Kelly lại được đề bạt thăng chức.

Cả Nhà Trắng và ông Kelly đều không bình luận trước thông tin NBC News đăng tải.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !