• Zalo

Nghe tiếng mở khóa hết hồn tưởng trộm, hóa ra sự thật cực dễ thương

Chuyện bốn phương Thứ Sáu, 11/06/2021 08:15:00 +07:00
(VTC News) -

Tim đập chân run vì tưởng có kẻ gian đột nhập, người đàn ông Nhật Bản không ngờ tên trộm mà mình sợ hãi toát mồ hôi chẳng qua chỉ là một chú mèo nhà hàng xóm.

Mới đây, anh Mito, người Nhật Bản đã có trải nghiệm vô cùng thú vị khi làm việc online ở nhà vì dịch bệnh COVID-19. Theo Mito, anh và vợ nhận nuôi tới 4 con mèo. Thời gian gần đây do dịch bệnh, Mito phải làm việc ở nhà nhưng anh cũng không lấy gì làm phiền phức bởi làm việc ở nhà giúp anh có nhiều thời gian để chơi đùa cùng mèo cưng.

Ngày hôm đó, anh Mito đang làm việc rất tập trung thì đột nhiên nghe thấy tiếng mở khóa cửa. Theo bản năng cảnh giác, Mito lắng tai nghe tập trung thì phát hiện tiếng lạch cạch của khóa của vang lên ngày một gấp gáp, biểu hiện của việc có người đang cố gắng đột nhập vào nhà.

Nghe tiếng mở khóa hết hồn tưởng trộm, hóa ra sự thật cực dễ thương  - 1

"Tên trộm" khiến anh Mito có phen thót tim. 

Sợ hãi, lo lắng, tim đập như trống dồn, Mito nỗ lực nhớ lại các bước cần phải làm khi có kẻ gian đột nhập, thậm chí anh còn tìm điện thoại để chuẩn bị gọi cho cảnh sát. Tiếp đó, Mito cố gắng lấy lại bình tĩnh và nhẹ nhàng bước lại gần khung cửa sổ, nơi có thể quan sát được cửa chính.

Nào ngờ, khi vừa ló đầu ra, Mito đã "đứng hình" khi phát hiện kẻ trộm đang cố gắng mở cửa chính là một con mèo hàng xóm thường hay lượn lờ, qua lại nhà anh chơi. Có lẽ quan sát thấy vợ chồng Mito mở cửa nhiều lần, con mèo hàng xóm đã học được hành vi này, ngày hôm đó nó muốn vào chơi nên mới bắt chước động tác của anh Mito, nghiêng đầu cố mở cửa đột nhập vào nhà họ.

Anh Mito sau đó cũng chụp lại vài bức ảnh và đăng tải lên trang Twitter cá nhân, nhận được đông đảo sự chú ý, thu hút hơn 146.000 người yêu thích, chia sẻ. Đa số mọi người đều cho rằng hình ảnh quá hài hước và dễ thương. Họ cũng bình luận trào phúng: "Một kẻ đột nhập dễ thương như vậy tất nhiên phải mở cửa đón nó rồi", "Nhìn kỹ xảo điêu luyện này, nhất định đã phạm tội nhiều lần"...

Tùy Ý (CNT)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp