• Zalo

Nghề thầy bói ở Triều Tiên hoạt động thế nào?

Thế giới Thứ Năm, 30/11/2017 07:31:00 +07:00

Theo NK News, mặc dù Triều Tiên cấm các hình thức bói toán nhưng nghề này vẫn xuất hiện ở quốc gia Đông Bắc Á.

Anh Kang Min-ji, đào tẩu khỏi Triều Tiên năm 2005 nói rằng pháp sư và các thầy bói vẫn có thể ăn nên làm ra vì nhiều người Triều Tiên vẫn còn mê tín.

"Giống như bất cứ nơi nào trên thế giới, khi mọi thứ trở nên quá sức, người ta mong muốn biết trước tương lai của mình. Vậy nên nhiều người bỏ một khoản lớn cho việc bói toán.

Có nhiều người thậm chí còn có niềm tin vào thần linh lớn hơn cả niềm tin vào đất nước", Kang chia sẻ trên NK News.

boi_toan_2

Ảnh minh họa. 

Triều Tiên từ trước tới nay cấm mọi hoạt động dị giáo, mê tín dị đoan, nhưng theo Kang, vẫn có nhiều người tìm đến thầy bói để tìm hiểu về tương lai. Nhiều người có ý định đào tẩu cũng tìm tới những điểm bói toán để tham vấn về ngày họ có thể trốn chạy tới miền đất mới. Kang cũng như vậy, anh từng phải bỏ ra không ít tiền để đi xem bói trước khi tới Hàn Quốc.

Một trong những người mà anh tin tưởng nhất là một thầy bói già sống ở một vùng quê xa xôi. Ông là đối tượng tìm đến của rất nhiều phu nhân của giới tinh hoa. Vậy nên, không quá bất ngờ khi thầy bói này luôn sống trong cảnh sung túc, đi xe đắt tiền, điều mà không ít người Triều Tiên dám mơ đến.

Tuy nhiên, để đánh đổi lấy những điều này, ông và các thầy bói khác phải hoạt động ngầm, không được phép công khai tiếp khách.

Video: Thầy bói hành nghề qua Facebook, kiểm bội tiền

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều