• Zalo

Nghệ sỹ Ngọc Huyền và con đường thành danh từ bài ca bất hủ 'Lan và Điệp'

Đời sống Thứ Tư, 17/01/2018 13:00:00 +07:00

“Lan và Điệp” là bản thu âm nổi tiếng của nghệ sỹ Ngọc Huyền vào khoảng cuối những năm 90.

Nghệ sỹ Ngọc Huyền cho biết “Lan và Điệp” từng mang lại cho chị tài sản lớn là ngôi nhà ở Vũng Tàu. Ngày trước, khi còn ca hát ở Việt Nam, trung tâm băng nhạc Rạng Đông mời chị và nghệ sĩ Vũ Linh thu âm liên khúc nói về chuyện tình Lan và Điệp. Đĩa nhạc được khán giả đón nhận nồng nhiệt và chính sự yêu mến đó đã giúp chị tích được một khoản “hời” kha khá.

“Năm 1996, tôi ký hợp đồng độc quyền với trung tâm Rạng Đông là 50 triệu đồng. Số tiền đó giúp tôi mua được một mảnh đất ở Vũng Tàu. Tiền đi hát bài này sau đó được tôi dành dụm, cuối cùng cất được ngôi nhà nhỏ trên mảnh đất đã mua. Đến giờ, tôi vẫn giữ căn nhà làm kỷ niệm. Mỗi khi về Vũng Tàu chơi, tôi có chỗ nghỉ ngơi", Ngọc Huyền tâm sự.

Sắp tới, đêm 19/1, nghệ sỹ cả lương sẽ thực hiện đêm nhạc “Thương hoài ngàn năm” tại TP.HCM. Trong chương trình, khán giả sẽ có dịp được thưởng thức lại những ca khúc tân nhạc, cổ nhạc đình đám một thời như: Sầu tím thiệp hồng, Đèn khuya, Yêu lần, Con đường xưa em đi…

Video: Chị gái Hồ Văn Cường cũng trổ tài diễn cải lương

Nhắc đến nghệ sỹ cải lương Ngọc Huyền là nhắc đến nhiều vở cải lương nổi tiếng những cuối những năm 90. Sinh năm 1970, Ngọc Huyền đi hát từ năm 14 tuổi và đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ như: hai huy chương vàng hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc (1990, 2000), huy chương vàng Trần Hữu Trang (1995-1996), Diễn viên được yêu thích nhất của giải Mai Vàng (1995-1997, 2002)...

Năm 2001, nghệ sỹ Ngọc Huyền được trao danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Năm 2002, sau thời gian qua Mỹ biểu diễn, Ngọc Huyền ở lại xứ người, lập gia đình và phát hành DVD ở hải ngoại.

Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin