• Zalo

Nghệ sỹ Mạc Can cô đơn chống chọi bệnh thủng dạ dày, chờ chết

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 04/07/2015 05:41:00 +07:00

Nghệ sỹ, nhà văn nổi tiếng một thời Mạc Can chia sẻ 'Giờ bản thân chỉ ngồi chờ 'qua phà'.' khi phải chống chọi lại bệnh thủng dạ dày một mình trong bệnh viện.

(VTC News) - Nghệ sỹ Mạc Can chia sẻ 'Giờ bản thân chỉ ngồi chờ 'qua phà'.' khi phải chống chọi lại bệnh thủng dạ dày một mình.

Mạc Can là một nghệ sỹ lớn, đa tài của làng giải trí Việt. Ông nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực hoạt động nghệ thuật như đóng hài, đóng phim, biểu diễn ảo thuật và viết văn.

Nghệ sỹ Mạc Can cũng từng tham gia nhiều phim Việt 'đình đám' như Ván bài lật ngửa, Bông hồng đẫm lệ, Xích lô, Đất phương Nam, Khi đàn ông có bầu, Áo lụa Hà Đông, ...


Video nghệ sỹ Mạc Can làm ảo thuật:

mạc can
Nổi tiếng là vậy, thế nhưng cuộc sống về già của ông lại nghèo khó, cô đơn. Nhiều lần vì không tìm được lối thoát cho những bi kịch đời mình, ông tìm đến cái chết nhưng không thành. Một người hảo tâm đã chia sẻ những thông tin về ông khiến độc giả không khỏi xót xa.
Ông từng từng phải nhập viện vì chứng xuất huyết dạ dày. Theo lời bác sỹ , vì ông uống nhiều thuốc giảm đau nên bị 'lủng' bao tử.

Thế nhưng, ông vẫn rất lạc quan, tếu táo: 'Sao bác sĩ không nói tui sớm sớm để giờ mới nói?', và còn làm điệu bộ mếu như đứa trẻ lên ba khiến mọi người chung phòng vừa buồn cười vừa thấy thương ông ...

Mạc Can một mình chống chọi lại bệnh tật.
Mạc Can một mình chống chọi lại bệnh tật. 
Cũng theo người này, hiện tại sức khỏe của nghệ sỹ Mạc Can đã ổn định trở lại nhưng vẫn còn rất yếu. Không nhà cửa, không tài sản. Ông nằm viện một mình mỗi khi bệnh tình trở nặng. Thỉnh thoảng có bạn bè vào thăm, ông mừng khôn xiết.

Trung Ngạn

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nghệ sỹ Mạc Can cô đơn chống chọi bệnh thủng dạ dày, chờ chết" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin