• Zalo

Nghệ sĩ xúc động viếng đạo diễn 'Ván bài lật ngửa'

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 03/08/2012 12:00:00 +07:00

(VTC News) – Hay tin đạo diễn của “Ván bài lật ngửa” qua đời, nhiều nghệ sĩ và bạn bè thân hữu của ông đến viếng đã vô cùng tiếc thương vị đạo diễn tài hoa.

(VTC News) – Hay tin đạo diễn của “Ván bài lật ngửa” qua đời, nhiều nghệ sĩ và bạn bè thân hữu của ông đến viếng đã vô cùng tiếc thương vị đạo diễn tài hoa.

Đạo diễn của nhiều bộ phim nổi tiếng, trong đó có Ván bài lật ngửa - Lê Hoàng Hoa đã trút hơi thở cuối cùng rạng sáng ngày 31/7 vừa qua ở tuổi 79.

Hay tin đạo diễn Lê Hoàng Hoa qua đời, vợ ông không kịp về nước vì đang lâm bệnh, chỉ có người con gái Michel của ông đã kịp về nước chịu tang cha. Linh cữu ông hiện đang được khâm liệm tại nhà  tang lễ TP.HCM (25, Lê Qúi Đôn, Q.3).

 

Con gái đạo diễn Lê Hoàng Hoa 

Sự ra đi của ông để lại nhiều tiếc nuối trong lòng anh em, bằng hữu, đồng nghiệp và những người yêu điện ảnh. Trước linh cữu ông, nhiều người đã xúc động không kìm được nước mắt.

Nhiều bạn bè và người hâm mộ và những nghệ sĩ như: NSND Kim Cương, NSND Đào Bá Sơn, NSƯT Lê Cung Bắc, NSƯT Nguyễn Chánh Tín, NSƯT - Đạo diễn Lê Dân, NSƯT Vinh Sơn … khắp nơi đã đến viếng và chia buồn cùng gia đình vị đạo diễn tài hoa.

 
Nhiều người viếng đạo diễn Lê Hoàng Hoa không cầm được nước mắt 

NSND Kim Cương nức nở chia buồn cùng con gái của đạo diễn Lê Hoàng Hoa và nhớ về quãng thời gian cùng làm việc với ông. Vở Lá sầu riêngDưới hai màu áo của NSND Kim Cương thành công cũng nhờ phần lớn công sức và tâm huyết của đạo diễn Lê Hoàng Hoa với vai trò đạo diễn.

 

NSND Kim Cương xúc động và chia buồn cùng con gái đạo diễn Lê Hoàng Hoa.

Đến viếng đạo diễn Lê Hoàng Hoa, đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc và NSƯT Nguyễn Chánh Tín vẫn bàng hoàng, bất ngờ trước sự ra đi đột ngột của ông. Với NSƯT Lê Cung Bắc, đạo diễn Lê Hoàng Hoa không chỉ là đồng nghiệp mà còn là người anh em, bè bạn thân thiết.

Thắp nén nhang tiễn biệt đạo diễn Lê Hoàng Hoa, NSƯT Lê Cung Bắc ngậm ngùi xúc động và tiếc thương: “giá như anh không bị tai nạn phải vào viện mổ thì những tâm huyết, những cống hiến cho nền điện ảnh sẽ không phải dang dở…”.

 

NSƯT Lê Cung Bắc và vợ 

NSƯT Nguyễn Chánh Tín thương xót và biết ơn đạo diễn Lê Hoàng Hoa, người đã đưa anh đến vị trí ngôi sao qua vai Nguyễn Thành Luân của bộ phim nổi tiếng Ván bài lật ngửa. NSƯT Nguyễn Chánh Tín cũng cho biết, giữa anh và đạo diễn Lê Hoàng Hoa vẫn còn những dự án làm phim dang dở chưa kịp thực hiện thì ông đã ra đi.

Vợ chồng NSƯT Nguyễn Chánh Tín viếng đạo diễn Lê Hoàng Hoa 

 
NSND Đào Bá Sơn và nhiều nghệ sĩ thắp nhang tưởng nhớ vị đạo diễn tài hoa. 
Nhà thơ, họa sĩ Trịnh Cung viếng đạo diễn Lê Hoàng Hoa 
 
Lễ truy điệu đạo diễn Lê Hoàng Hoa sẽ được tiến hành lúc 6h15 và lễ động quan lúc 7h ngày 3/8, sau đó được hỏa táng và đưa tang cốt về gửi tại Chùa Vạn Phước (Q.11, TP.HCM). 

Hoàng Anh
Photo: Đoàn Nhân

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nghệ sĩ xúc động viếng đạo diễn 'Ván bài lật ngửa'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin