Nghệ sĩ Việt thành kính ngày Giỗ tổ ngành sân khấu

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 19/09/2010 06:22:00 +07:00

(VTC News) - Hàng trăm nghệ sĩ đã tụ họp để thắp nhang bày tỏ lòng thành kính với nghề trong ngày Giỗ tổ ngành sân khấu (hôm nay, 12/8 âm lịch).

(VTC News) - Tối qua 18/9 tại Nhà hát Hòa Bình - TP.HCM, hàng trăm nghệ sĩ đã tụ họp để thắp nhang bày tỏ lòng thành kính với nghề trong ngày Giỗ tổ ngành sân khấu (hôm nay, 12/8 âm lịch).

Hàng năm cứ đến ngày này là các nghệ sĩ khắp nơi trên đất nước đều hướng về về Tổ nghiệp và cùng nhau tổ chức lễ Giỗ tổ ngành. Trong buổi tối qua, sân khấu Nụ Cười Mớidiễn viên Hoài Linh đã tổ chức một buổi lễ "Giỗ tổ ngành sân khấu" với các nghi thức truyền thống như: Cung nghinh thánh tổ, lễ niệm hương... cùng các tiết mục biểu diễn của các đoàn sân khấu, kịch của Sài Gòn.

Đến tham dự buổi lễ có hàng trăm nghệ sĩ như: Diễn viên Hoài Linh, Nhật Cường, Phi Thanh Vân, Lê Phương, Ánh Nhật, Hải Anh, Trịnh Phương Đài, ca sĩ Phương Thanh, Tiến Đạt, Quang Hà, Lý Hải, Nguyễn Phi Hùng, Ngô Mai Trang, Thanh Thảo, Lương Bích Hữu, Khổng Tú Quỳnh, Ưng Đại Vệ, đạo diễn Trần Vy Mỹ, Phước Sang... Họ đã bỏ hết công việc tập trung về đây để dâng hương, bày tỏ lòng thành kính với ông Tổ nghề môn nghệ thuật của mình. Ngoài ra đây cũng là một dịp các nghệ sĩ có cơ hội gặp nhau trò chuyện và trao đổi thêm với nhau các kinh nghiệm về nghệ thuật.

Sáng ngày 19/9, tại sân khấu Ốc Đảo (công viên Đầm Sen), các sân khấu kịch Phú Nhuận, Sân khấu kịch 5B... cũng đồng loạt tổ chức lễ Giỗ tổ ngành sân khấu theo các nghi thức truyền thống long trọng.

Cùng ngắm hình ảnh nghệ sĩ đi dâng hương trong buổi tối qua:

 
Nghi thức cung nghênh Thánh tổ
 
Các diễn viên sân khấu kịch biểu diễn một số tiết mục mừng ngày giỗ tổ của ngành mình.
Hoài Linh và các nghệ sĩ của sân khấu Nụ Cười Mới thành kính dâng hương 
Diễn viên Nhật Cường (phải) 
Đạo diễn Trần Vy Mỹ (phải) 
Ca sĩ Quang Hà (phải)
 Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng (trái) và Lý Hải
 Ca sĩ Thanh Thảo (phải)
Ca sĩ Phương Thanh 
Lễ và đồ cúng của các nghệ sĩ 
Tin, ảnh: Anh Sơn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !