Nghệ sĩ Viết Liên phải nuôi râu 6 tháng, giảm cân để vào vai Lão Hạc
  • Zalo

Nghệ sĩ Viết Liên phải nuôi râu 6 tháng, giảm cân để vào vai Lão Hạc

Sao Việt Thứ Sáu, 18/12/2020 15:12:23 +07:00
(VTC News) -

Nghệ sĩ Viết Liên phải nuôi bộ râu trong 6 tháng và giảm cân để vào vai Lão Hạc trong bộ phim điện ảnh mang tên "Cậu Vàng".

Bộ phim Cậu Vàng được đạo diễn Trần Vũ Thủy và ê-kíp thực hiện từ cuối năm 2019. Bên cạnh nhân vật Cậu Vàng, Lão Hạc cũng là một nhân vật được chú trọng đầu tư trong phim. Đây là nhân vật khiến đạo diễn đau đáu trong việc lựa chọn diễn viên và khi đã chọn được, đạo diễn yêu cầu nghệ sĩ Viết Liên phải nuôi bộ râu trong vòng 6 tháng, cố gắng giảm cân xuống thấp nhất có thể nhằm mang lại sự chân thật nhất về tạo hình cho nhân vật. 

Nghệ sĩ Viết Liên phải nuôi râu 6 tháng, giảm cân để vào vai Lão Hạc - 1

Diễn viên Viết Liên đảm nhận vai Lão Hạc.

Nhân vật Lão Hạc là đại diện của tầng lớp nông dân nghèo khổ, bế tắc, "thấp cổ bé họng" bởi cùng lúc phải oằn mình chịu đựng hai ách thống trị Thực dân – Phong kiến nửa đầu thế kỷ XX. Dù đã có rất nhiều năm làm nghề nhưng khi được mời đảm nhận vai Lão Hạc, nghệ sĩ Viết Liên vẫn cảm thấy khá áp lực.

Nam diễn viên chuyên đóng các vai chính diện của màn ảnh Việt tiết lộ, mối quan hệ của nhân vật Lão Hạc trong bộ phim điện ảnh Cậu Vàng sẽ được khắc họa đa dạng và đa chiều hơn, đồng nghĩa với việc có thể phản ánh được những góc nhìn khác nhau của giai tầng “thấp cổ, bé họng” thời bấy giờ.

Tuy nhiên, Lão Hạc của nghệ sĩ Viết Liên không chỉ là một người thụ động chịu đựng sự chèn ép bất công, lão lặng lẽ chọn con đường phản kháng bất bạo động của mình. Và với nhân vật này, khán giả sẽ cùng lúc trải qua hai cảm xúc: thương xót và cảm phục.

Bản thân nghệ sĩ Viết Liên cũng cố gắng tạo ra cho nhân vật một hình ảnh mới, có sức thuyết phục và giá trị nhân văn cao đẹp. Khán giả cũng rất hy vọng rằng nghệ sĩ sẽ mang đến hình ảnh một Lão Hạc thật chân thực, đong đầy cảm xúc như bước ra từ truyện ngắn.

Nghệ sĩ Viết Liên phải nuôi râu 6 tháng, giảm cân để vào vai Lão Hạc - 2

Đạo diễn Trần Vũ Thủy và diễn viễn đảm nhận vai Lão Hạc.

Với Lão Hạc, chú chó Vàng là người bạn đồng hành của ông, cùng ông chống chọi lại thế lực cường hào ác bá. Vì thế, để hoàn thành tốt vai diễn, nghệ sĩ Viết Liên đã dành rất nhiều thời gian để làm quen với chú chó đóng vai Cậu Vàng. Ông trò chuyện, xem chú chó như người bạn thật sự của mình từ trước khi phim bấm máy. Không những thế, bên trong hậu trường, có thể nói Cậu Vàng là nhân vật mà nghệ sĩ trò chuyện nhiều trong suốt quá trình quay.

Nghệ sĩ chia sẻ: “Vì làm quen thân với chú chó trước đó nên khi bước vào trường quay chính thức, tôi không hề bị Cậu Vàng làm phân tâm và lo lắng nữa. Chúng tôi diễn mà như không diễn, bởi chúng tôi đã quen thân với nhau. Chú chó dễ dàng làm theo ý tôi, và chú ấy thoải mái khi diễn cùng với tôi. Tôi nghĩ khi lên phim chú chó chắc chắn sẽ khiến khán giả thích thú bởi khả năng diễn xuất và sự đáng yêu, dễ thương của nó”.

Nghệ sĩ Viết Liên phải nuôi râu 6 tháng, giảm cân để vào vai Lão Hạc - 3

 

Trước đó, bộ phim khi tung teaser poster được thiết kế với gam màu vàng xưa cũ, khơi gợi lại những hoài niệm của bao thế hệ đã từng biết đến nhân vật Lão Hạc trong tác phẩm văn học của nhà văn Nam Cao. Teaser poster hé lộ nhân vật Lão Hạc hiện lên trước thềm ngôi nhà tranh vách đất, bên ngọn đèn cầy leo lắt, chiếc giường gỗ đơn sơ.

Đáng chú ý, tấm teaser poster thể hiện khoảnh khắc Lão Hạc đang ôm chặt Cậu Vàng trong tay. Trong lòng ông chủ nghèo khổ nhưng luôn hết mực yêu thương, chơi đùa cùng mình, Cậu Vàng có vẻ hiền lành, bình yên ngoan ngoãn. Thế nhưng trái ngược với đó là biểu cảm đau khổ, giằng xé nội tâm hiện lên trên gương mặt Lão Hạc. Có lẽ, đây chính là khoảnh khắc đầy cảm xúc và sẽ gây ấn tượng mạnh trong phim.

Lão Hạc là truyện ngắn hiện thực, khắc họa hình ảnh đói khổ, cùng quẫn, đau đớn của người nông dân trong giai đoạn nửa thực dân, nửa phong kiến, thế nhưng khi lên phim Cậu Vàng, khán giả sẽ có thêm những cái nhìn mới về làng quê Việt Nam xưa, đó là một bức tranh toàn cảnh làng quê tươi đẹp thơ mộng, dù cuộc sống có khó khăn đến đâu thì người nông dân vẫn luôn giữ cho mình sự lạc quan, yêu cuộc đời. Dù họ lam lũ, vất vả thế nào thì họ vẫn có khoảng thời gian tận hưởng cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, bình yên nhất. Những điều đó giúp họ quên đi mệt nhọc, quên đi con đường đầy bất công trước mặt.

Ngoài việc giữ cái hồn của nguyên tác, đây là là điều mà đạo diễn Trần Vũ Thủy muốn truyền tải qua bộ phim này.

Phim Cậu Vàng được quay vào cuối năm 2019 và sẽ được phát hành tại các rạp trên toàn quốc vào ngày 8/1/2021.

Thu Giang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nghệ sĩ Viết Liên phải nuôi râu 6 tháng, giảm cân để vào vai Lão Hạc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin