Nghệ sĩ Việt đau buồn trước sự ra đi của nhạc sĩ Hoàng Vân
  • Zalo

Nghệ sĩ Việt đau buồn trước sự ra đi của nhạc sĩ Hoàng Vân

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 04/02/2018 17:47:00 +07:00

Nhiều nghệ sĩ Việt bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của nhạc sĩ Hoàng Vân, và gửi lời chia buồn tới gia đình ông.

Sáng 4/2, nhạc sĩ Hoàng Vân qua đời ở tuổi 88. Ông sinh năm 1930, tại Hà Nội và có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam. Trong đó, những ca khúc do ông sáng tác như Hò kéo pháo, Tôi là người thợ lò, Chào anh giải phóng quân, Người chiến sĩ ấy, Tình ca Tây Nguyên, Hà Nội - Huế - Sài Gòn, Quảng Bình quê ta ơi,… được nhiều thế hệ khán giả yêu mến.

Nhiều ca khúc của ông thậm chí trở thành bài hát truyền thống của các ngành như Bài ca xây dựng, Tôi là người thợ lò, Bài ca giao thông vận tải, Bài ca người giáo viên nhân dân, Hát về cây lúa hôm nay, Bài ca người thủy thủ

Bên cạnh đó, ông còn chỉ huy dàn nhạc tại đoàn ca nhạc Đài tiếng nói Việt Nam và giảng dạy tại Nhạc viện Hà Nội. Sự qua đời của cố nhạc sĩ để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng khán giả yêu nhạc, cũng như các đồng nghiệp, lớp đàn em của ông.

Nghe si Viet dau buon truoc su ra di cua nhac si Hoang Van hinh anh 1

 Nhạc sĩ Hoàng Vân qua đời ở tuổi 88.

Là một trong những học trò thành danh của Hoàng Vân, nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh bày tỏ sự tiếc thương với người thầy nâng đỡ mình thuở sinh thời.

“Hội Âm nhạc Hà Nội đau xót báo tin mọi người, nhạc sĩ Hoàng Vân, người thầy, người anh, người bạn, đồng nghiệp của chúng ta ra đi hồi 4h sáng nay theo tin của nhạc sĩ Lân Cường. Mọi tin tức chúng tôi xin thông báo sau, đau xót quá” - ông viết.

Dưới bài viết, nhiều nghệ sĩ cũng gửi lời chia buồn tới gia đình cố nhạc sĩ Hoàng Vân. Trong đó, NSND Thanh Hoa bày tỏ: “Xin cúi đầu vĩnh biệt NS Hoàng Vân. Xin chia buồn cùng gia đình”.

Nhạc sĩ Quốc Trung cũng là người thân thiết, gắn bó với nhạc sĩ Hoàng Vân qua nhiều thăng trầm. Trên trang cá nhân, anh chia sẻ ảnh chụp cùng gia đình cố nhạc sĩ và gọi ông là “bố”.

“Vĩnh biệt bố Hoàng Vân. Cây đại thụ, nhạc sĩ tài hoa của âm nhạc Việt Nam” - Quốc Trung viết.

Trước khi nhạc sĩ Hoàng Vân qua đời, Tùng Dương đến thăm hỏi cố nhạc sĩ. Anh chứng kiến cảnh vợ vị người nghệ sĩ lão thành cẩn thận chăm sóc ông. Với nam ca sĩ, đó là hình ảnh đẹp và khó quên.

“Mới hôm nào còn tới bệnh viện thăm bác. Hình ảnh bác gái chăm sóc bác chu đáo và rất cẩn thận, kỹ càng như để lại một hình ảnh rất đẹp và khó quên - sự truyền cảm hứng của một tình yêu chung thủy, và hy sinh” - anh tâm sự.

“Vẫn luôn biết quy luật sinh lão bệnh tử nhưng rất tiếc thương con người tài hoa - làm tròn sứ mệnh của một người nghệ sĩ, tác giả lớn, để lại những thành tựu cho nền âm nhạc Việt Nam và các thế hệ nối tiếp. Mong bác ra đi thanh thản.

Đáp chuyến bay vào Phú Quốc mà trong đầu cứ văng vẳng ‘Ngày mai đang bắt đầu từ ngày hôm nay’” - giọng ca Con cò đau buồn trước sự ra đi của cố nhạc sĩ.

Trong khi đó, ca sĩ Tân Nhàn chia sẻ: “Vĩnh biệt nhạc sĩ Hoàng Vân, người nhạc sĩ tài hoa với những đóng góp to lớn cho nền âm nhạc nước nhà. Các thế hệ ca sĩ, nhạc sĩ của Việt Nam sẽ luôn ghi nhớ công lao của bác. Bác đi thanh thản nhé bác”.

Không chỉ lớp nghệ sĩ lâu năm, nhiều giọng ca trẻ cũng bày tỏ sự kính trọng dành cho cố nhạc s. “Với những ai là dân học nhạc, thì đều biết những tác phẩm mang giá trị to lớn mà ông để lại cho nền âm nhạc Việt Nam, vĩnh biệt nhạc sĩ Hoàng Vân” - Khắc Việt chia sẻ.

Nhạc sĩ Hoàng Vân được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật vào năm 2000. Đây là giải thưởng cao quý nhất về nghệ thuật ở Việt Nam.

Video: Ca khúc "Hò kéo pháo" - sáng tác Hoàng Vân

Nguồn: Zing News
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nghệ sĩ Việt đau buồn trước sự ra đi của nhạc sĩ Hoàng Vân" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin