Nghệ sĩ piano quốc tế Lang Lang: 'Con gái Việt Nam rất đẹp, còn các chàng trai rất lịch lãm'

(VTC News) - Trong lần thứ 2 tới Việt Nam biểu diễn, nghệ sĩ piano nổi tiếng thế giới Lang Lang khen "Con gái Việt Nam rất đẹp, còn các chàng trai rất lịch lãm".

Sáng 31/8, nghệ sĩ piano nổi tiếng Lang Lang có mặt tại Hà Nội để giới thiệu đêm nhạc thuộc chuỗi chương trình "Hublot loves Art". Đây là lần thứ hai Lang Lang đến Hà Nội. Nghệ sĩ từng tới thủ đô biểu diễn hồi năm 2003 cùng cha.

Trong lần quay trở lại lần này, Lang Lang thấy Hà Nội thay đổi rất nhiều so với trước đây. "Tôi rất thích ẩm thực Việt Nam. Hồi còn là sinh viên ở Philadelphia (Mỹ), căn hộ tôi sống ở ngay gần chợ Việt Nam, chỉ mất khoảng năm phút đi bộ. Tôi cũng có rất nhiều bạn bè Việt Nam sống xung quanh. Tôi đặc biệt yêu món bánh mỳ và phở Việt Nam, đặc biệt là phở bò"- Lang Lang nói.

Nghệ sĩ piano nổi tiếng thế giới chia sẻ cảm nhận của anh về sự thay đổi của Hà Nội. Anh nói: "Cách đây 15 năm, tôi đi xem múa rối nước truyền thống ở Hà Nội, tôi rất thích. Lần này, khi mới đặt chân đến Hà Nội, tôi thấy sân bay đổi khác, giờ trông rất hiện đại và mang tính quốc tế.

Trên đường từ sân bay về khách sạn, tôi tận hưởng được nhiều cảnh đẹp khi đi qua cầu Nhật Tân. Lần này, tôi cũng ở khách sạn cũ nhưng là khu vực mới. Mấy ngày qua, Hà Nội mưa nhiều nên tôi chưa đi thăm thú được nhiều. Tôi mong từ ngày mai (1/9) sẽ đi ngắm được nhiều cảnh hơn. Nhưng có điều này tôi phải thừa nhận, con gái Việt Nam rất đẹp và các chàng trai thì cũng lịch lãm", nghệ sĩ nói.

Nghe si piano quoc te Lang Lang: 'Con gai Viet Nam rat dep, con cac chang trai rat lich lam' hinh anh 1

 Lang Lang tới Hà Nội biểu diễn trong chương trình "Hublot loves Art".

Trong lần trở lại này, Lang Lang đi cùng mẹ. Anh cho biết cách đây vài ngày có gửi ảnh Hà Nội cho cha. Khi nhìn thấy những bức ảnh con gửi về, ông rất xúc động bởi nhớ tới khoảng thời gian tươi đẹp hai người đã có với nhau cách đây 15 năm.

"Ông ấy rất thích Hà Nội, mẹ tôi cũng vậy. Ngoài mẹ, lần này tôi còn đưa học trò 12 tuổi tới Hà Nội. Tên cậu bé là Peter, trông rất dễ thương và có vẻ ngoài hơi giống tôi. Cậu bé là tay đàn nhí được quỹ tìm kiếm tài năng của tôi phát hiện và hỗ trợ. Quỹ này tìm kiếm và hỗ trợ cho các tài năng ở khắp nơi trên thế giới. Peter sẽ cùng biểu diễn với tôi tối nay", anh nói.

Năm ngoái, Peter từng cùng Lang Lang tới Hong Kong biểu diễn trong 9 ngày. Lang Lang coi những lần diễn chung này là cơ hội tốt nhất để các tài năng trẻ toả sáng trên sân khấu. Trong tối 31/8, Lang Lang và Peter sẽ gửi tới khán giả các tác phẩm của Schubert, Schulzman, Chopin...

Quỹ âm nhạc phi lợi nhuận quốc tế của Lang Lang có hơn 10 năm hoạt động, nuôi dưỡng những nghệ sĩ dương cầm trẻ, phát triển giáo dục âm nhạc và xây dựng văn hoá nghe nhạc của giới trẻ thông qua những sự kiện trải nghiệm nhạc sống.

"Thiên tài âm nhạc" nhận thấy không chỉ những em nhỏ có năng khiếu mới cần được quan tâm. Vì vậy, quỹ của anh tìm đến cả những trường công lập, ủng hộ và giúp đỡ các em theo đuổi đam mê âm nhạc bằng phương thức gần gũi, ít tốn kém nhưng lại cần thiết để chắp cánh ước mơ và lan tỏa âm nhạc cổ diển.

Nghe si piano quoc te Lang Lang: 'Con gai Viet Nam rat dep, con cac chang trai rat lich lam' hinh anh 2

 Lang Lang là nghệ sĩ piano nổi tiếng thế giới.

Khi được yêu cầu tự nhận xét sự khác biệt giữa bản thân hiện tại và cách đây 15 năm, Lang Lang cho biết: "Tôi có nhiều kinh nghiệm và trưởng thành hơn. Ngày trước, tôi chi chú ý đến kỹ thuật. Mỗi bước lên sân khấu, tôi luôn cố gắng chơi với nhịp độ tập trung nhất và tốc độ nhanh nhất có thể. Tôi dồn mọi sức lức khi biểu diễn. Khi còn trẻ, bạn luôn muốn phô diễn kỹ thuật. Nhưng bây giờ, tôi hướng tới cảm xúc và những gì thuộc về nghệ thuật hơn là kỹ thuật. Đêm diễn tối nay tôi nghĩ sẽ mang tính nhạc nhiều hơn".

Cách đây hai năm, Lang Lang bị chấn thương ở tay. Điều này khiến nhiều người hoài nghi chấn thương ảnh hưởng đến chất lượng đêm diễn. Lang Lang tâm sự: "Chấn thương cũng có thể coi là điều đáng mừng. Tôi có một thời gian dài để trải nghiệm cuộc sống cũng như dành nhiều thời gian cho bản thân hơn. Bởi trước đây, tôi dành khá nhiều thời gian cho âm nhạc và sự nghiệp. Đó cũng là khoảng thời gian để tôi tìm ra hướng phát triển mới cho sự nghiệp âm nhạc tiếp theo".

Đêm nghệ thuật Hublot loves Art với sự trình diễn của nghệ sĩ piano nổi tiếng thế giới Lang Lang sẽ diễn ra tối 31/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

>>> Đọc thêm: Ban tổ chức mất hơn một năm thuyết phục nghệ sĩ piano Lang Lang sang Việt Nam

Mộc Lan
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU