'Nghệ sĩ Đức Hải sẽ bị nhà trường kỷ luật nếu phát ngôn dung tục'

Sao ViệtThứ Năm, 03/06/2021 19:05:00 +07:00

Hiệu trưởng trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn khẳng định sẽ có hình thức kỷ luật nếu nghệ sĩ Đức Hải phát ngôn phản cảm trên mạng xã hội.

Trao đổi với Zing vào chiều 3/6, TS Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn cho hay nhà trường đã làm việc với NSƯT Đức Hải ngay khi anh bị phản ứng sau những phát ngôn gây phản ứng trên mạng xã hội.

"Nghệ sĩ Đức Hải trình bày với Ban giám hiệu rằng Facebook anh ấy bị hack. Vì vậy những phát ngôn dung tục đó không phải là của anh. Nhà trường sẽ không bao che, bảo vệ cá nhân có hành động, lời nói ảnh hưởng đến uy tín của trường.

Anh Đức Hải sẽ bị nhà trường kỷ luật nếu thực sự có phát ngôn dung tục trên mạng xã hội", TS Vũ Khắc Chương nói.

'Nghệ sĩ Đức Hải sẽ bị nhà trường kỷ luật nếu phát ngôn dung tục' - 1

NSƯT Đức Hải cho biết bị hack Facebook. Ảnh: NVCC.

Trả lời Zing, Đức Hải bị "hack" Facebook. Vì vậy, những phát ngôn dung tục được đăng tải trên trang cá nhân không phải do anh viết.

"Tôi bị oan. Không hiểu ai đã hack Facebook của tôi, viết những lời lẽ như thế. Họ còn kỳ công trả lời từng bình luận. Sau đó, họ mới đánh sập trang của tôi. Vụ việc này đã ảnh hưởng đến tôi và nhà trường. Tôi đã báo cáo với hiệu trưởng", Đức Hải cho hay.

Ngay sau lời giải thích của nam nghệ sĩ, một số người chia sẻ, số khác lại đánh giá Đức Hải đang ngụy biện. Họ cho rằng lời lẽ trong status và bình luận giống với giọng điệu của Đức Hải.

"Chả có hacker nào mà rảnh đến mức trả lời từng comment chu đáo như vậy. Đừng coi khán giả như đám con lừa hết nhé. Thảo nào khán giả ngày càng coi thường nghệ sĩ", "Nhìn là biết chú ấy viết rồi. Chú dám làm mà không dám nhận", đó là những bình luận khán giả để lại.

Trước đó, trên trang cá nhân của Đức Hải có bài đăng gây bức xúc dư luận bởi có những lời lẽ dung tục, phản cảm nhằm ẩn ý công kích người khác. Đa số ý kiến cho rằng khó chấp nhận việc một phó hiệu trưởng của một trường nghệ thuật lại dùng những lời lẽ như vậy.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn