• Zalo

Nghệ sĩ chia buồn khi biết cha của đạo diễn Quang Huy qua đời

Sao ViệtThứ Bảy, 18/04/2020 07:26:44 +07:00

Đạo diễn phim "Thần tượng" cho biết cha anh qua đời hôm 17/4 và trong thời gian dịch bệnh nên lễ tang được tổ chức đơn giản, lặng lẽ.

Chia sẻ với PV, Quang Huy cho biết, cha anh qua đời ở tuổi 80 do tuổi cao, sức yếu. Lễ tang diễn ra đơn giản với sự có mặt của các thành viên trong gia đình. Thi hài cha của nam đạo diễn sẽ được đưa đi hỏa táng ở Bình Hưng Hòa vào ngày 19/4.

Đau xót trước sự ra đi của đấng sinh thành, trên trang cá nhân Quang Huy chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ về cha.

Nghệ sĩ chia buồn khi biết cha của đạo diễn Quang Huy qua đời - 1

Cha Quang Huy thường tham dự sự kiện của con trai.

"Mình không biết có nghĩ ba là bạn của mình không. Nhưng sau bao năm ra đời, nhìn lại thì lại phát hiện rằng ba làm bạn với tất cả anh em, bạn bè chiến hữu cộng sự của mình. Bất cứ ai đến nhà chơi hay làm việc cùng, hoặc sau này mình ra riêng dắt bạn về nhà ăn cơm, ba ngồi nói đủ mọi chuyện", Quang Huy viết.

Đạo diễn phim “30 chưa phải là Tết” nhớ mãi 2 câu dạy của ba rằng: "Cái gì giải quyết được bằng tiền thì nó đều rẻ" và "Ra đời làm gì làm phải biết làm bạn cái đã".

"Nhờ câu đầu mà sau hơn 20 năm biết bỏ tiền ra để ăn tiền thiên hạ, mình đã phá sản 3 lần... May nhờ có câu sau mà bạn bè khắp muôn nơi ai cũng thương mình", anh chia sẻ.

Sự ra đi của ba với Quang Huy là mất mát quá lớn. Và lần đầu tiên, anh phải khóc trước mặt con gái: "Tuệ Lâm ơi, con phải luôn nhớ con đường buổi sáng đầy nắng hôm nay ba lái xe chở con đi. Đây là lần đầu con thấy ba khóc và cũng là đường ba về với ông nội lần cuối cùng".

"Cảm ơn ba đã làm bạn của bạn bè con đến ngày hôm nay, để nửa đời người con không phải mồ côi. Viết đến đây tự dưng nhớ tựa bài hát Và như thế anh đi. Chào anh, người bạn thân luôn cười to điếc tai mỗi lần nhậu, miệng hô vang xong đi ngủ sớm nhất", Quang Huy trải lòng.

Nhiều nghệ sĩ khi biết tin đã gửi lời chia buồn đến gia đình đạo diễn Quang Huy. "Thành kính phân ưu cùng gia đình", nghệ sĩ Thành Lộc chia sẻ.

Nhạc sĩ Nhất Huy viết: "Chia buồn với chú và gia đình. Không ngờ lần đầu được bắt bàn tay nồng ấm của bác cũng là lần cuối".

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh nhắn nhủ: "Bạn là người hạnh phúc khi có người cha như vậy. Thành kính phân ưu".

Ông Cao Thắng, Phan Mạnh Quỳnh, MC Vân Hugo, Hứa Vĩ Văn chia sẻ: "Em xin chia buồn cùng gia đình".

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !