• Zalo

Nghệ sĩ Chánh Tín của 'Ván bài lật ngửa' qua đời ở tuổi 68

Sao Việt Thứ Bảy, 04/01/2020 09:12:00 +07:00
(VTC News) -

Sáng 4/1, NSƯT Chánh Tín với vai diễn Nguyễn Thành Luân kinh điển trong "Ván bài lật ngửa" đột ngột qua đời tại nhà riêng ở tuổi 68.

Thông tin từ gia đình, NSƯT Chánh Tín đột ngột qua đời tại nhà riêng ở tuổi 68. Trước đó, ông bị cảm nhẹ và người mệt mỏi, yếu dần. Gia đình, bạn bè, đồng nghiệp đều bất ngờ trước sự ra đi của người nghệ sĩ tài hoa.

Tang lễ của NSƯT Chánh Tín sẽ diễn ra tại nhà tang lễ Lê Qúy Đôn, TP.HCM.

Nghệ sĩ Chánh Tín của 'Ván bài lật ngửa' qua đời ở tuổi 68 - 1

NSƯT Chánh Tín với vai diễn Nguyễn Thành Luân kinh điển trong "Ván bài lật ngửa".

NSƯT Chánh Tín tên đầy đủ là Nguyễn Chánh Tín, sinh năm 1952 tại Bạc Liêu trong một gia đình có cha là võ sư nổi tiếng, mẹ là hoa khôi của vùng Bạc Liêu - Cà Mau. Ban đầu, Nguyễn Chánh Tín tham gia lĩnh vực nghệ thuật với vai trò ca sĩ. Ông nổi tiếng từ rất sớm, khi còn đang là học sinh một trường trung học phổ thông.

Sau khi nổi tiếng với vai trò ca sĩ, Nguyễn Chánh Tín được mời đóng vai nhà tình báo Nguyễn Thành Luân trong phim Ván bài lật ngửa. Đây cũng là vai diễn khiến cái tên Chánh Tín sống mãi trong lòng khán giả tới tận bây giờ. Cũng sau vai diễn đó, câu cửa miệng "Đẹp trai như Chánh Tín" được khán giả sử dụng rộng rãi, như một chuẩn mực về sự điển trai.

Sau đó, NSƯT Chánh Tín còn tham gia các phim Tình đất Củ Chi, Hạnh phúc ở quanh đây, Điệp khúc hy vọng… 

Sau thành công với vai trò ca sĩ, diễn viên, Nguyễn Chánh Tín chuyển sang sản xuất phim. Ông lập hãng phim Chánh Phương. Một trong những tác phẩm nổi tiếng của hãng phim này là Dòng máu anh hùng.

Về đời tư, nổi tiếng, đẹp tra và lãng tử nên xung quanh Nguyễn Chánh Tín luôn có rất nhiều bóng hồng vây quanh. Tuy vậy, suốt cuộc đời ông chỉ gắn bó bên một người vợ duy nhất.

Ông quen vợ - bà Bích Trâm khi cả hai đang là sinh viên trường Đại học Luật ở Sài Gòn. Khi đó, Chánh Tín đã là một ngôi sao ca nhạc, còn Bích Trâm là tiểu thư "lá ngọc cành vàng". Ban đầu, họ rất ghét nhau nhưng vẫn phải thường xuyên gặp mặt trong những buổi đi hát chung.

Một lần đi hát về khuya, Bích Trâm không gọi được xe. Thấy vậy, Nguyễn Chánh Tín đề nghị đưa bà về. Cuộc tình của họ bắt đầu nảy nở từ chuyến đi định mệnh đó. Họ quyết định cưới nhau khi Bích Trâm bước sang tuổi 22 còn Nguyễn Chánh Tín mới 21 tuổi.

Lúc đó, phía gia đình Bích Trâm cũng có nhiều người tỏ ý lo ngại vì Nguyễn Chánh Tín nổi tiếng đào hoa. "Tôi lại có một niềm tin rất mạnh vào ông ấy, tin là mình sẽ sống được với người đàn ông này" - Bà Bích Trâm từng chia sẻ trên truyền thông về lý do quyết định kết hôn với Nguyễn Chánh Tín.

Chính nghệ sĩ Chánh Tín sau này từng nửa đùa nửa thật nói vui rằng: "Số người mà tôi quen đếm không hết, có nhiều người quen xong gặp lại còn không nhớ mặt. Nhưng may mắn là đời tôi lại gặp được Bích Trâm chứ gặp người khác chắc giờ tôi... 10 vợ rồi".

Hai nghệ sĩ Chánh Tín và Bích Trâm có cuộc hôn nhân viên mãn, với hai người con một trai, một gái.

thuần vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nghệ sĩ Chánh Tín của 'Ván bài lật ngửa' qua đời ở tuổi 68" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin