Nghe nhầm, dân Hà Tĩnh đổ xô đi đổi giấy phép lái xe

(VTC News) - Dù thời tiết mưa gió nhưng hàng trăm người dân ở Hà Tĩnh vẫn đổ xô đến Sở Giao thông vận tải để xin đổi giấy phép lái xe do sợ hết hạn.

Sáng 13/10, ông Lê Quốc Anh - Chánh văn phòng Sở Giao thông Vận tải Hà Tĩnh cho biết, trong 3 ngày từ 11 – 13/10, có hàng trăm người dân tập trung tại Sở để làm thủ tục đổi giấy phép, nhiều người còn phải đứng ngoài vỉa hè khi bên trong phòng tiếp dân quá tải.

Nghe nham, dan Ha Tinh do xo di doi giay phep lai xe hinh anh 1

Người dân Hà Tĩnh đổ xô đến Sở Giao thông vận tải đổi giấy phép lái xe.

Theo ghi nhận của PV, sáng nay, dù thời tiết mưa gió nhưng đã có đến hàng chục người tập trung tại Sở Giao thông vận tải để mong muốn được đổi giấy phép lái xe.

Ông Nguyễn Văn Trường (52 tuổi, trú xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc) cho biết, mấy ngày trước ông bị cảnh sát giao thông phạt vì vi phạm giao thông, vì giấy phép lái xe đã cũ nát nên ông được cảnh sát khuyên là nên đi đổi giấy phép lái xe mới.

Còn ông Nguyễn Văn Thái (55 tuổi, trú xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) nói: “Mấy ngày này nghe mọi người đồn thổi cuối năm nay là hết hạn đổi giấy phép lái xe máy nên chúng tôi rủ nhau đi đổi sớm vì sợ cuối năm bận bịu”. 

Nghe nham, dan Ha Tinh do xo di doi giay phep lai xe hinh anh 2

 

Nghe nham, dan Ha Tinh do xo di doi giay phep lai xe hinh anh 3

Nhiều người nghe thông tin không chính xác nên đổ xô đi đổi giấy phép lái xe.

Tuy nhiên, trao đổi với PV, Chánh văn phòng Sở GTVT Hà Tĩnh Lê Quốc Anh cho biết, thời hạn đổi giấy phép lái xe ô tô là đến ngày 31/12/2016, còn đối với xe môtô là đến năm 2020. Thế nhưng, nhiều người đi xe máy nghe thông tin không chính xác nên đã hiểu nhầm là cuối năm hết hạn, do đó đổ xô đi làm thủ tục đổi sớm.

“Khi người dân đến làm thủ tục đổi thì chúng tôi tiếp nhận hồ sơ, thời gian sau khi có giấy phép lái xe mới thì sẽ gửi về theo đường bưu điện cho họ. Để tránh quá tải Sở đã có văn bản gửi về các địa phương thông báo đến năm 2020 mới hết thời hạn đổi giấy phép lái xe môtô, để bà có có thời gian đi làm và đỡ lo lắng”, ông Anh nói.

Video: Nữ hoàng Anh 90 tuổi lái xe chở cháu dâu kate đi picnic

Phan Hiếu
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.