Nghe nhạc Jazz, xem triển lãm tranh trên phố Hà Nội

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 08/04/2012 07:20:00 +07:00

(VTC News) – Nhạc Jazz và hội họa và nghệ thuật sắp đặt đương đại sẽ là những điểm mới của dự án âm nhạc đường phố Luala Concert lần này từ ngày 7/4.

(VTC News) – Nhạc Jazz và hội họa và nghệ thuật sắp đặt đương đại sẽ là những điểm mới của dự án âm nhạc đường phố Luala Concert lần này từ ngày 7/4.

Thay vì nhạc cổ điển, chương trình lần này sẽ mang đậm phong cách Jazz, Blue và nhạc thử nghiệm, với phần biểu diễn của Phù Sa Band, gồm ba thành viên là Quyền Thiện Đắc, Vũ Ngọc Hà, Lê Quốc Hưng, cùng sự chỉ đạo nghệ thuật của nghệ sỹ Nguyễn Nhất Lý.

Phù Sa band chơi nhạc Jazz trên phố Lý Thái Tổ 


Sau nhiều tháng lên chương trình và tập luyện, LUALA Concert Xuân Hè 2012 là tâm huyết của LUALA và những nghệ sĩ nhạc Jazz hàng đầu Việt Nam, nhằm mang đến cho khán giả thủ đô một chương trình biểu diễn nghệ thuật mới lạ, đầy ngẫu hứng, nhưng không kém phần nghiêm túc, chuyên nghiệp.

Đặc biệt, dàn nhạc dây cổ điển của LUALA Concert Thu Đông 2011 với sự chỉ huy của nghệ sĩ Xuân Huy sẽ trở lại trình diễn cùng với Phù Sa Band trong một buổi diễn duy nhất vào chiều Chủ nhật 15. 4. 2012. Đây hứa hẹn sẽ là sự phối hợp thú vị giữa dàn dây cổ điển và trio jazz, nhân kỷ niệm sinh nhật một năm của chuỗi cửa hàng thời trang LUALA.

Nghệ sỹ Quyền Thiện Đắc cho biết, trong Luala Concert Xuân Hè 2012 lần này, âm nhạc sẽ được chia làm hai phần: Phần một: ban nhạc sẽ biểu diễn các tác phẩm Jazz nổi tiếng nước ngoài nhằm mang nhạc Jazz tới gần hơn với công chúng. Phần hai: ban nhạc sẽ chơi nhạc Jazz mang đậm phong cách Việt bằng cách sử dung các làn điệu và âm sắc Việt.

Nghệ sỹ Quyền Thiện Đắc 


Với phần nhạc mục phong phú, trong 90 phút của chương trình, khán giả sẽ được đi qua và trải nghiệm những vùng văn hóa khác nhau theo tiếng kèn saxophone của các nghệ sĩ.

Bên cạnh nhạc Jazz, Luala Open Show 2012 sẽ có ba đợt trưng bày tranh và sắp đặt ngay trước cửa Nhà Xuất bản Âm Nhạc, cạnh nơi biểu diễn chương trình Luala Concert.

Đợt 1 (từ 7. 4 đến 13. 4): trưng bày 62 bức tranh khổ A3 của 35 họa sỹ “nhí” từ 5 đến 12 tuổi  tham gia học vẽ ở cung thiếu nhi, và là học trò của cô giáo - họa sĩ Hoàng Thị Bích Liên.

Đề tài trong tranh của các em rất phong phú, từ những vật nuôi trong nhà, chân dung những người thân, danh lam thắng cảnh, thu hoạch hoa quả, đánh bắt cá, đến bảo vệ môi trường và các tệ nạn bạo lực trong nhà trường. Đặc biệt là loạt tranh các em sáng tác tại chỗ trong đợt biểu diễn hòa nhạc ngoài trời của Luala Concert.

Triển lãm tranh của các cháu thiếu nhi 


Khi được vừa nghe nhạc vừa xem biểu diễn nhạc trực tiếp, các em vẽ rất hăng say và chính những buổi vẽ này là cầu nối để có cuộc triển lãm tranh tại Luala Open Show.

Đợt 2 (từ 14. 4 đến 25. 4): triển lãm 46 bức tranh của em Vũ Tuấn Kiệt, 10 tuổi – một học trò đặc biệt của kiến trúc sư Phó Đức Tùng. Hầu hết các tác phẩm của Kiệt được vẽ trong vòng một năm trở lại đây bằng chất liệu bút sáp và bút dạ.

Đợt 3 (từ 26. 4 đến 7. 5): trưng bày tranh và sắp đặt của bốn họa sĩ: Doãn Hoàng Kiên, Hà Huy Mười, Tô Kim Nhung và Lê Đức Tùng. Đây là những họa sĩ trẻ của Hà Nội, rất nhiệt tình trong việc mang nghệ thuật đến với công chúng.

Trần Lê

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !