Nghe nhạc, 17 người bị Taliban chặt đầu

(VTC News) – 17 người dân ở Afghanistan bị tổ chức Hồi giáo cực đoan Taliban chặt đầu hôm 27/8 vừa qua chỉ vì đã vi phạm lệnh cấm nghe nhạc và nhảy múa, theo báo The Sun của Anh.

Theo The Sun, chính quyền Afghanistan đã tìm thấy xác của 17 người xấu số, trong đó có hai phụ nữ. Giới chức tỉnh Helmand được The Sun dẫn lời cho rằng, đây là vụ việc tồi tệ nhất từ đầu năm tới nay có liên quan tới Taliban.
Trong mắt báo chí phương Tây, binh lính Taliban là những kẻ cuồng tín, khát máu - Ảnh: Internet

Trong mắt báo chí phương Tây, binh lính Taliban là những kẻ cuồng tín, khát máu - Ảnh: Internet

 
Vụ việc kinh hoàng ở làng Musa Qala hôm 27/8 cũng làm dấy lên làn sóng lo ngại về sự trở lại của “những ngày đen tối dưới thời cai trị của Taliban” sau khi liên quân NATO rút khỏi Afghanistan.
Tuy nhiên, Taliban đã từ chối nhận trách nhiệm vụ việc trong khi Tổng thống Afghanistan, ông Hamid Karzai nói, “sự kiện rùng rợn ở Musa Qala” cho thấy quân đội và người dân nước này đang phải đối mặt đội quân cuồng tín, khát máu.
Trước cuộc tấn công của NATO vào Afghanistan trong chiến dịch tiêu diệt Taliban năm 2001, toàn bộ phim ảnh, băng đĩa nhạc phương Tây đều bị Taliban cấm lưu hành. Những người vi phạm luật lệ hà khắc này sẽ bị chặt đầu hoặc bị ném đá tới chết.
Trong diễn biến khác cùng ngày 27/8, hai lính Mỹ đã bị một lính Afganistan bắn chết. Sau đó, người phát ngôn quân đội Afganistan nói, đây là sự cố “vô tình” và phủ nhận có chuyện căng thẳng giữa lính Mỹ và quân đội nước này.

Văn Việt
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN