Nghe ngóng thông tin về Brexit, giá vàng đứng im

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 19/10 gần như không có sự thay đổi so với hôm qua, được cho là đang nghe ngóng những thông tin về Brexit.

6h30 sáng nay 19/10 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.489 USD/ounce, giảm 3 USD/ounce so với phiên giao dịch cuối tuần ngày hôm qua. Trong phiên, giá vàng lên cao nhất ở mức 1.494 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.484 USD/ounce.

Nghe ngong thong tin ve Brexit, gia vang dung im hinh anh 1

 Giá vàng đứng im trong đầu giờ sáng nay.

Giá vàng “bất động” được cho là do đang nghe ngóng các thông tin từ tiến trình Anh rời EU, còn gọi là Brexit.

Theo trang MarketWatch, giới đầu tư đang giữ tâm lý chờ xem liệu thỏa thuận nói trên có được Quốc hội Anh thông qua vào cuối tuần này không. Rủi ro xung quanh Brexit vẫn còn lớn nên nhiều nhà đầu tư vẫn muốn nắm giữ vàng để tìm kiếm sự an toàn.

Chủ tịch Ủy ban Liên minh Châu Âu Jean-Claude Juncker và Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson công bố một thỏa thuận thông qua Twitter, điều này có thể tác động đến giá vàng.

Ngoài ra, triển vọng nền kinh tế Mỹ không mấy tích cực cũng khiến giá vàng có cơ hội tăng giá.

Giám đốc Bộ phận tiền tệ và thị trường vốn của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), ông Tobias Adrian cho biết, căng thẳng thương mại thông qua hoạt động tăng thuế qua lại giữa Washington và Bắc Kinh đã ảnh hưởng đáng kể đến thị trường tài chính trong 2 năm qua. Theo ông, căng thẳng này có thể gây hậu quả dây chuyền, ảnh hưởng đến các nền kinh tế có quy mô nhỏ hơn.

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 18/10, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,480 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,680 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,480 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,77 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng lao dốc không phanh sau sự trỗi dậy của thị trường chứng khoán

Giá vàng lao dốc không phanh sau sự trỗi dậy của thị trường chứng khoán

Giá vàng hôm nay 16/10 đã lao dốc không phanh trong bối cảnh các thị trường chứng khoán chủ chốt ở khu vực châu Á đồng loạt tăng điểm.
Lo ngại căng thẳng Mỹ - Trung quay trở lại, vàng bứt phá

Lo ngại căng thẳng Mỹ - Trung quay trở lại, vàng bứt phá

Giá vàng hôm nay 18/10 đã tiếp tục bứt phá do những lo ngại về căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng.
Ngọc Vy
Chủ đề:

vàng

,

giá vàng

,

USD

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU