Nghe nghệ sĩ Phạm Bằng nói những câu này, ai cũng thấy rưng rưng

(VTC News) - Nhắc đến Phạm Bằng, bên cạnh những vai diễn kinh điển, khán giả còn nhớ đến niềm đam mê ông dành cho nghệ thuật và tình cảm chung thuỷ đối với vợ.

Nghe nghe si Pham Bang noi nhung cau nay, ai cung thay rung rung hinh anh 1

Khi ở tuổi 84, NSƯT Phạm Bằng vẫn chưa từng nghĩ đến sẽ ngừng công việc diễn xuất, ông chăm chỉ tập thể dục rèn luyện cho cơ thể và đầu óc minh mẫn để có thể luôn nhớ được kịch bản, tiếp tục với đam mê. Ông cũng từng chia sẻ rằng ngày còn trẻ, ông chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ theo đuổi nghiệp diễn, sau vai diễn thiếu uý Minh ( vở kịch tình báo Đêm tháng 7), ông đã chính thức bước vào con đường diễn xuất chuyên nghiệp và đam mê với nghề hơn 50 năm qua.

Nghe nghe si Pham Bang noi nhung cau nay, ai cung thay rung rung hinh anh 2

Từ câu nói của đạo diễn Nguyễn Đình Nghi, NSƯT Phạm Bằng đã xem đó chính là kim chỉ nam trong suốt sự nghiệp của mình. Nhiều nguời từng thắc mắc vì sao một người lạnh lùng như ông có thể diễn hài được, Phạm Bằng chia sẻ: "Cuộc đời là cuộc đời chứ không phải sân khấu, ngoài đời anh là một người vui tính nhưng chưa chắc lên sân khấu anh có thể diễn hài mà duyên được!"

Nghe nghe si Pham Bang noi nhung cau nay, ai cung thay rung rung hinh anh 3

Đây là lời Phạm Bằng nhắn gửi cho thế hệ nghệ sĩ hài trẻ đang ngày càng trưởng thành hơn trong làng giải trí Việt

Nghe nghe si Pham Bang noi nhung cau nay, ai cung thay rung rung hinh anh 4

Từ sau khi vợ qua đời, niềm vui lớn nhất của nam nghệ sĩ chính là công việc từ sân khấu đến quán bánh trôi

Nghe nghe si Pham Bang noi nhung cau nay, ai cung thay rung rung hinh anh 5

Ông quan niệm, hài nghệ thuật là những tác phẩm khiến khán giả cười - khóc cùng những giá trị nhân vănvăn, đọng lại cảm xúc trong lòng khán giả. “Những diễn viên đóng hài mà bị gọi “làm hề mua vui” nghĩa là họ đang tự bôi nhọ chính hình ảnh của mình, chưa biết cách diễn, tiết chế cái tôi của mình lại" - ông từng thẳng thắn chia sẻ.

Nghe nghe si Pham Bang noi nhung cau nay, ai cung thay rung rung hinh anh 6

Vợ là người quan trọng nhất trong cuộc đời ông, gầy dựng sự nghiệp thành công, với ông người có công lớn nhất chính là vợ mình

Nghe nghe si Pham Bang noi nhung cau nay, ai cung thay rung rung hinh anh 7

Khi vợ mất lúc 65 tuổi, Phạm Bằng cảm giác như đã mất tất cả. 44 năm chung sống cùng nhau ông luôn chứng minh cho tất cả mọi người thấy được với ông vợ là tất cả. Lấy chồng nghệ sĩ, vợ Phạm Bằng chấp nhận một mình lo toan, bươn chải. Sinh 4 người con thì chỉ có một người ông có mặt bên bà lúc vượt cạn. Đồng lương diễn viên ít ỏi chỉ đủ ăn 20 ngày, 10 ngày còn lại phải đi vay, bà đảm nhận việc chạy vạy từng bữa ăn, một mình thức khuya dậy sớm chăm con đau ốm để ông yên tâm, sống trọn cho từng vai diễn. Vợ Phạm Bằng không chỉ tần tảo vì chồng con mà sinh thời bà cũng rất chịu thương, chịu khó chăm sóc mẹ chồng.

Nghe nghe si Pham Bang noi nhung cau nay, ai cung thay rung rung hinh anh 8

Tất cả những gì về "ngày xưa" tươi đẹp nhất của Phạm Bằng đều gắn với hình ảnh gia đình và người vợ của mình.

Video NSƯT Phạm Bằng trên sân khấu "Gặp nhau cuối tuần"

Chu Nguyên
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU