"Nghe lời" Maradona, Argentina sa thải tội đồ Copa

(VTC News)-Trải qua một mùa Copa America bẽ bàng ngay trên sân nhà, ra đi là kết cục tất yếu dành cho HLV Sergio Batista.

LĐBĐ Argentina vừa chính thức thông báo về việc bãi nhiệm chức vụ HLV trưởng ĐTQG nước này đối với Sergio Batista.

Thất bại tại Copa America ngay trên sân nhà, ra đi là con đường duy nhất của Batista.

Ngay sau khi tuyển Argentina bị loại khỏi Copa America 2011 ngay tại vòng tứ kết, chiếc ghế của Batista đã bị lung lay dữ dội. Thậm chí những lời bào chữa có phần gượng gạo và vụng về của ông về thất bại cay đắng ngay trên sân nhà lại càng khiến dư luận thêm phần gay gắt. Đích thân Maradona đã lên tiếng yêu cầu Batista từ chức và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều cổ động viên Argentina.

Được biết, hôm qua HLV 48 tuổi đã có buổi làm việc với đại diện của liên đoàn, chủ tịch Julio Grondona, tại Ezeiza và hai bên thống nhất chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Người phát ngôn của liên đoàn, ông Cherquis Bialo xác nhận: "Tôi xin thông báo ủy ban thường trực liên đoàn đã chấm dứt sớm hợp đồng với ông Batista và hoãn trận giao hữu giữa ĐTQG với Romania để chờ người thay thế".

Sergio Batista bắt đầu tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng Argentina từ tay Diego Maradona sau World Cup 2010. Sau 3 tháng làm việc với vai trò HLV tạm quyền, ông được ký hợp đồng gắn bó dài hạn.

Hiện tại, những ứng cử viên kế nhiệm Batista có cựu HLV Estudiantes, ông Alejandro Sabella, đương kim HLV trưởng Paraguay, ông Gerardo Martino và cựu HLV Atletico Madrid, ông Carlos Bianchi.

Tin liên quan

» Argentina gọi, Brazil trả lời: ĐKVĐ tủi nhục rời Copa
» Theo bước Argentina, Brazil chết trên chấm phạt đền
» HLV trưởng Argentina vụng về bào chữa thất bại
» Argentina thất bại trong màn cân não trên chấm phạt đền
» Tevez hóa tội đồ , Argentina tàn giấc mơ vô địch


Phá Hoàng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN