• Zalo

Nghe lại những ca khúc gắn liền với tên tuổi danh ca Lệ Thu

Ca Nhạc Thứ Bảy, 16/01/2021 12:17:09 +07:00
(VTC News) -

Danh ca Lệ Thu được mệnh danh là "giọng hát vàng mười", tên tuổi bà gắn với rất nhiều ca khúc nổi tiếng của nền tân nhạc Việt Nam như "Mùa thu chết", "Tình lỡ"...

Danh ca Lệ Thu qua đời tại Mỹ ở tuổi 78 do COVID-19. Bà tên thật là Bùi Thị Oanh, sinh ngày 16/7/1943 tại Hải Phòng và trải qua thời thơ ấu ở Hà Đông, cùng mẹ vào miền Nam sinh sống từ năm 1953.

Lệ Thu đến với con đường ca hát rất tình cờ. Vào năm 1959, khi đang theo học bậc trung học, bà đến phòng trà nghe nhạc. Do sự khuyến khích của bạn bè, Lệ Thu bước lên sân khấu trình bày nhạc phẩm Dang dở. Ngay sau đó, ông chủ phòng trà mời Lệ Thu ký giao kèo biểu diễn.

Nghe lại những ca khúc gắn liền với tên tuổi danh ca Lệ Thu  - 1

Nữ danh ca Lệ Thu qua đời ở tuổi 78 do COVID-19.

Một thời gian sau đó, Lệ Thu nghỉ học để đi theo con đường ca hát. Thời gian đầu, nữ ca sĩ thường hát những nhạc phẩm lời Pháp và Anh. Sau đó, cùng với Khánh Ly, Thái Thanh, Lệ Thu trở thành giọng ca nữ nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn.

Trong sự nghiệp kéo dài hơn 60 năm, giọng hát của bà luôn gắn liền với những ca khúc buồn. Bà có cách hát chậm dãi, rõ lời và nhiều cảm xúc. Danh ca Lệ Thu từng tâm sự: "Người nghe cảm nhận giọng của tôi có điều gì đó như uẩn ức. Thật ra, tôi là người biết làm chủ cảm xúc và diễn tả nó một cách tỉnh táo".

Cùng nghe lại các ca khúc nổi tiếng với giọng ca Lệ Thu.

Video: Lệ Thu hát "Mùa thu chết"

Video: Lệ Thu hát "Xin còn gọi tên nhau"

Video: Lệ Thu hát "Nửa hồn thương đau"

Video: Lệ Thu hát "Tình lỡ"

Video: Lệ Thu song ca với Phương Thanh ca khúc "Dấu tình sầu"

Hoàng Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nghe lại những ca khúc gắn liền với tên tuổi danh ca Lệ Thu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin