Nghe lại ‘Bài ca hy vọng', sáng tác nổi tiếng nhất của nhạc sĩ Văn Ký
  • Zalo

Nghe lại ‘Bài ca hy vọng', sáng tác nổi tiếng nhất của nhạc sĩ Văn Ký

Sao Việt Thứ Hai, 26/10/2020 13:35:22 +07:00

(VTC News) - "Bài ca hy vọng" là sáng tác nổi bật nhất của nhạc sĩ Văn Ký, được phát trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam lần đầu tiên vào năm 1958.

Bài ca hy vọng được nhạc sĩ Văn Ký sáng tác vào một buổi tối mùa xuân năm 1958. Sinh thời, ông từng tâm sự trên truyền thông, ca khúc này được bật ra một cách tự nhiên, vì ông có niềm tin mãnh liệt vào tương lai.

Viết xong ca khúc, nhạc sĩ Văn Ký đem cất đi. Vài tháng sau ông mới đêm ra sửa một vài chỗ nhỏ, rồi đem tới Nhà xuất bản Âm nhạc để in. Tuy nhiên, ông bị từ chối với lý do: Bài hát quá lạc quan, lãng mạn, chưa phù hợp với giai đoạn cách mạng hiện tại.

Nghe lại ‘Bài ca hy vọng', sáng tác nổi tiếng nhất của nhạc sĩ Văn Ký - 1

Nhạc sĩ Văn Ký.

Sau đó, nhạc sĩ Văn Ký mang ca khúc đến Đài Tiếng nói Việt Nam. Giám đốc Đài là ông Trần Lâm đã đồng ý sử dụng Bài ca hy vọng. Nhạc sĩ Phạm Tuyên khi đó là Trưởng ban Âm nhạc của VOV giao nhạc sĩ Văn Ký dàn dựng.

Ca khúc Bài ca hy vọng lần đầu tiên vang lên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam qua giọng hát của ca sĩ Khánh Vân.

Cho tới nay, Bài ca hy vọng vẫn có sức sống mãnh liệt trong lòng khán giả. Nhiều ca sĩ nổi tiếng đã thể hiện rất thành công sáng tác này. Ca khúc cũng được rất nhiều các thí sinh lựa chọn khi tham gia các cuộc thi âm nhạc.

Video: Ca sĩ Khánh Linh hát "Bài ca hy vọng" trong chương trình "Giai điệu tự hào"

Hoàng Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nghe lại ‘Bài ca hy vọng', sáng tác nổi tiếng nhất của nhạc sĩ Văn Ký" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Hoài Lâm trở lại

Hoài Lâm trở lại

Hoài Lâm trở lại với MV mới "Người đến sau sẽ cho người tất cả", bản ballad cuối cùng của anh trong năm 2020.

Mới nhất