Nghề 'hi sinh sự riêng tư' nhưng thu nhập hàng trăm triệu đồng/tháng

(VTC News) - Làm vệ sĩ có nghĩa cô gái 9X phải chấp nhận hi sinh cuộc sống riêng để cống hiến thời gian cho công việc, song cũng có vệ sĩ nữ thu nhập hàng trăm triệu đồng/tháng.

Không váy ngắn, giày cao gót, Zhang Jiao (Hồ Bắc, Trung Quốc), cô gái làm nghề vệ sĩ thường xuất hiện với vẻ ngoài nam tính.

Zhang Jiao sinh năm 1992, cao ráo, có tác phong mạnh mẽ và quyết đoán. Cô thường mặc bộ vest đen và buộc tóc lên cao. Cô thường xuất hiện với vẻ mặt nghiêm nghị, ánh mắt theo dõi xung quanh nhằm đảm bảo cho chủ nhân được an toàn.

Hiện nay, Zhang Jiao đang làm vệ sĩ cho một doanh nhân địa phương. Không chỉ đảm nhiệm bảo vệ cho doanh nhân này mà cô còn kiêm cả nhân viên y tế, trợ lý và tham gia các hoạt động với đối tác.

Nghe 'hi sinh su rieng tu' nhung thu nhap hàng tram trieu dong/thang hinh anh 1

Zhang sở hữu vẻ ngoài nam tính.

Nghe 'hi sinh su rieng tu' nhung thu nhap hàng tram trieu dong/thang hinh anh 2

Nếu không nhìn kỹ chắc chắn nhiều người nghĩ đây là một chàng trai

Công việc này đòi hỏi Zhang phải tận tâm tận lực. Cô bảo vệ chặt chẽ vị doanh nhân thuê mình suốt 24 giờ trong ngày.

Cô cho hay, công việc này chiếm trọn gần như toàn bộ thời gian và không có thời gian nghỉ ngơi hay riêng tư cho bản thân. Khi đã làm việc này, cô chấp nhận không có thời gian đi mua sắm, không có thời gian để yêu đương.

Sau khi tốt nghiệp Đại học, Zhang đã tham gia khóa học đào tạo vệ sĩ trong đó có kiến thức về rượu vang, trà, học cách quản lý khủng hoảng, đánh giá rủi ro, lập kế hoạch, kiến thức về pháp luật.

Nghe 'hi sinh su rieng tu' nhung thu nhap hàng tram trieu dong/thang hinh anh 3

Zhang cho biết, công việc vất vả không kém nhưng thu nhập của nữ vệ sĩ thường thấp hơn

Nghe 'hi sinh su rieng tu' nhung thu nhap hàng tram trieu dong/thang hinh anh 4

Zhang cho hay, cô thường không có thời gian đi chơi hay mua sắm cùng bạn bè 

Nghe 'hi sinh su rieng tu' nhung thu nhap hàng tram trieu dong/thang hinh anh 5

Zhang tiết lộ có những vệ sĩ nữ có thể thu nhập cao lên đến 500.000 nhân dân tệ/năm 

Theo Zhang, số nữ vệ sĩ rất ít chỉ chiếm khoảng 1-2% trong tổng số các vệ sĩ. Nguyên nhân do công việc này quá nguy hiểm và vệ sĩ nam có thu nhập tốt hơn. Trong khi vệ sĩ nam có mức lương hàng tháng 15.000 nhân dân tệ/tháng (52 triệu đồng/tháng) thì vệ sĩ nữ có thu nhập thấp hơn.

Zhang tiết lộ, trong số các vệ sĩ nữ cũng có những vệ sĩ nữ có thể thu nhập cao lên đến 500.000 nhân dân tệ/năm hay hơn 41.000 nhân dân tệ/tháng (hơn 143 triệu/tháng).

Nghi Dung (Theo SN)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU