• Zalo

Nghe điện thoại ở hành lang, nữ sinh Hải Phòng bị đuổi khỏi ký túc xá

Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 23/12/2020 17:48:00 +07:00
(VTC News) -

Do nghe điện thoại vào đêm tối ồn ào, ảnh hưởng mọi người nên nữ sinh ở Hải Phòng bị đuổi khỏi ký túc xá.

Chiều 23/12, L.T.L. (21 tuổi, quê Hà Nội), sinh viên năm 3, Đại học Y dược Hải Phòng cho biết, em bị đuổi khỏi khu ký túc xá sinh viên tập trung Hải Phòng chỉ vì nghe điện thoại vào buổi tối. Em kể, khoảng 22h ngày 20/12, sau khi nhận được điện thoại của bạn qua Facebook, L. đeo tai nghe và ra ngoài hành lang tầng 3 của ký túc nói chuyện. Lúc này, một người đàn ông lớn tuổi đi tới quát và yêu cầu em về phòng.

Em có trả lời là cháu đang nói chuyện dở với bạn, chút xong cháu lên, bác cứ lên trước đi ạ”, L. nói. Người đàn ông lớn tiếng dọa đuổi L. khỏi ký túc xá và yêu cầu đến phòng bảo vệ. Sau này nữ sinh mới biết người đó là ông Hoàng Văn Minh, Giám đốc Công ty TNHH xây dựng và xăng dầu Đức Minh - đơn vị quản lý vận hành khu ký xá.

Ông Minh gọi bảo vệ và phó giám đốc quản lý tòa nhà lập biên bản vi phạm nội quy, quy chế, đồng thời yêu cầu nữ sinh ra khỏi ký túc xá vì “ngồi hành lang nói chuyện với bạn qua điện thoại”.

"Em tôn trọng bác Minh nhưng em không sai", L. nói và cho biết đã chia sẻ câu chuyện này lên mạng xã hội để nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ. 

Nghe điện thoại ở hành lang, nữ sinh Hải Phòng bị đuổi khỏi ký túc xá - 1

Ký túc xá sinh viên tập trung Hải Phòng. (Ảnh: Zing)

Trả lời VTC News về quyết định trên, ông Hoàng Văn Minh xác nhận sự việc nữ sinh L.T.L. ra hành lang nghe điện thoại khoảng 22h ngày 20/12. L. gọi điện thoại vào đêm tối, ồn ào, ảnh hưởng tới nhiều người. Khi bị nhắc nhở, L. còn tỏ thái độ chống đối nên phải lập biên bản và yêu cầu ra khỏi ký túc xá.

Theo ông Minh, nếu L. xin lỗi và viết bản kiểm điểm, ban quản lý công khai bản kiểm điểm đó thì L. mới được ở lại. Hiện nữ sinh này được cho phép thời gian chuẩn bị từ nay đến cuối tháng 12/2020 trước khi chuyển ra ngoài.

Trả lời báo chí, theo một cán bộ trường Đại học Y dược Hải Phòng, đại diện trường có buổi làm việc với nữ sinh L. Nhà trường từng được quản lý ký túc xá trong một năm. Từ năm 2018, Ban quản lý công trình xây dựng phát triển đô thị (thuộc UBND TP Hải Phòng) giao Công ty TNHH xây dựng và xăng dầu Đức Minh quản lý. Từ đó đến nay, trường nhận được nhiều phản ánh của sinh viên về các vấn đề nêu trên.

Trường từng có nhiều văn bản gửi tới các cấp lãnh đạo TP Hải Phòng đề nghị tham gia đấu thầu hoặc được giao trực tiếp quản lý, vận hành ký túc xá nhưng chưa được.

Ký túc xá tập trung sinh viên Hải Phòng được xây dựng trên diện tích 1.775 m2, thuộc phường Kênh Dương (quận Lê Chân, Hải Phòng). Tòa nhà này cao 15 tầng, được đưa vào sử dụng tháng 8/2017, hiện có khoảng gần 2.000 sinh viên lưu trú.

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp