Nghệ An "tăng tốc" thi Olympic tiếng Anh trên Internet

(VTC News) - Chiều qua 12/12, Sở GD&ĐT Nghệ An đã tổ chức Hội nghị "Đẩy mạnh cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet". Tham dự hội nghị  có lãnh đạo  của Sở, Phòng GD&ĐT  Nghệ An và 61 lãnh đạo các trường THPT trong tỉnh.

Ông Nguyễn Hoàng, Phó GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An kiêm Trưởng Ban tổ chức cấp tỉnh đã sơ kết tình hình triển khai cuộc thi trên toàn tỉnh và biểu dương các phòng GD&ĐT, các trường học có nhiều thành viên dự thi.

Ông Nguyễn Hoàng, Phó GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An, kiêm Trưởng Ban tổ chức cấp tỉnh sơ kết tình hình triển khai cuộc thi.

Sở GD&ĐT  Nghệ An cũng quyết định khen thưởng các đơn vị và các học sinh tiêu biểu trong giai đoạn khởi động cuộc thi gồm: phòng GD&ĐT TP Vinh, phòng GD&ĐT Quỳnh Lưu, phòng GD&ĐT Diễn Châu, trường Tiểu học Hà Huy Tập 2 (TP Vinh), trường THCS  Nguyễn Trãi (Tân Kỳ), trường THPT Tân Kỳ, em Nguyễn Xuân Dũng lớp 7E THCS Đặng Thai Mai (TP Vinh), em Lê Thanh Mai lớp 5A1 TH Hoàng Mai A (Quỳnh Lưu), em Nguyễn Văn Hoàng lớp 4 THCS Hòa Bình (Hưng Nguyên).

 Tặng thưởng các đơn vị và cá nhân tiêu biểu.
 Cô giáo Nguyễn Thị Kim Chi tặng quà cho các em thi biểu diễn vòng tự luyện.

Lãnh đạo trường Tiểu học Hà Huy Tập 2 (TP Vinh), THCS Nguyễn Trãi (Tân Kỳ), THPT Tân Kỳ  cũng đã chia sẻ các kinh nghiệm trong việc triển khai cuộc thi của đơn vị mình. Đây là các đơn vị đã có nhiều biện pháp động viên, tạo điều kiện để các em học sinh có thể tham gia tốt cuộc thi ở các vòng tự luyện. Lãnh đạo các trường học trên đại bàn tỉnh Nghệ An cũng nhận xét đây là cơ hội tốt để phát triển phong trào học tiếng Anh trong các trường phổ thông.

TS Lê Thống Nhất tặng cờ lưu niệm cho ông Nguyễn Hoàng, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh.

TS.Lê Thống Nhất đã chúc mừng những cố gắng ban đầu của các đơn vị của tỉnh Nghệ An đối với việc triển khai cuộc thi. TS. Lê Thống Nhất cũng mong rằng lãnh đạo các đơn vị cần coi đây là một phương thức để các em học sinh tự học có hiệu quả bộ môn tiếng Anh, từ đó động viên số đông các học sinh luyện tập tiếng Anh trên trang IOE.

Ông Lê Văn Ngọ, Giám đốc Sở GD&ĐT nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc thi, coi như đây là bước khởi động chuẩn bị cho Đề án Dạy và học ngoại ngữ mà UBND tỉnh Nghệ An vừa phê duyệt.

Hội nghị “Đẩy mạnh cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet” do Sở GD&ĐT  Nghệ An tổ chức là một cách làm hay, độc đáo và khẳng định sự quan tâm sâu xát của lãnh đạo ngành tới công tác phát triển tiếng Anh tại địa phương.
Trước đó 10/12, đại diện BTC cuộc thi IOE cấp toàn quốc đã về làm việc với Sở GD&ĐT Nam Định và tới thăm một số trường học trong tỉnh.

Qua cuộc gặp gỡ, các cô giáo đã góp ý một số vấn đề cho tiểu ban nội dung về đề thi để có được những nội dung hay hơn nữa. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo cũng đưa ra những băn khoăn thắc mắc về cuộc thi nhờ đại diện BTC giúp đỡ. Các giáo viên tiếng Anh và các em học sinh đều nhận xét về hình thức của các dạng thi khá hấp dẫn, đồng thời rèn luyện tốt những kỹ năng về tiếng Anh cho học sinh.

» Olympic tiếng Anh trên Internet sẽ "xuất ngoại"
» TP.HCM phát động thi Olympic tiếng Anh trên Internet
» Đồng Nai hào hứng cùng Olympic tiếng Anh trên internet


Phạm Thịnh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN