Nghệ An phát hiện 10 tài xế dương tính với ma túy

(VTC News) - Sau khi tổ chức kiểm tra, khám sức khỏe định kỳ cho 900 lái xe, lực lượng chức năng Nghệ An phát hiện 10 trường hợp dương tính với ma túy.

Ngày 10/1, ông Trần Anh Tuấn, Trưởng phòng quản lý phương tiện và người lái, Sở GTVT Nghệ An cho biết, vừa qua, Sở này phối hợp với doanh nghiệp kinh doanh vận tải và các bệnh viện tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 900 tài xế ở Nghệ An.

Qua kiểm tra, đơn vị phát hiện có 10 lái xe dương tính với ma túy. 

"Các lái xe dương tính với ma túy thuộc các doanh nghiệp kinh doanh vận tải khác nhau, chứ không phải tập trung tại một doanh nghiệp nào đó. Có lái xe thì lái cho doanh nghiệp chạy tuyến Vinh – Hà Nội, có trường hợp thì lái xe tuyến Vinh – Sài Gòn, có trường hợp thì chạy tuyến huyện ở tỉnh Nghệ An", ông Tuấn cho biết thêm.

Nghe An phat hien 10 tai xe duong tinh voi ma tuy hinh anh 1

Sở GTVT Nghệ An phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho các tài xế. 

Được biết, trong năm 2017, Sở GTVT Nghệ An cũng tổ chức khám sức khỏe cho các lái xe, phát hiện 8 trường hợp dương tính với ma túy. 

Các trường hợp sau khi phát hiện dương tính với ma túy đều bị doanh nghiệp kinh doanh vận tải chấm dứt hợp đồng, không cho điều khiển phương tiện nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và người tham gia giao thông.

Hiện, toàn tỉnh Nghệ An có khoảng 1.500 người tham gia lái xe cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải.

Theo quy định, các lái xe sức khỏe yếu hoặc dương tính với chất ma túy sẽ không được tiếp tục lái xe mà phải chuyển công việc phù hợp khác. Các đợt tổ chức khám sức khỏe tập trung đều được các cơ quan chức năng giám sát nghiêm ngặt.

Phó Thủ tướng: Truy trách nhiệm chủ xe để người nghiện lái xe gây tai nạn ở Long An

Phó Thủ tướng: Truy trách nhiệm chủ xe để người nghiện lái xe gây tai nạn ở Long An

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng tỉnh Long An xử lý nghiêm lái xe và chủ xe vi phạm trong vụ container tông hàng loạt xe máy đang dừng đèn đỏ khiến hơn 20 người...
 
Rùng mình cánh tài xế container kể chuyện 'chơi' ma tuý để lái xe cho 'phiêu'

Rùng mình cánh tài xế container kể chuyện 'chơi' ma tuý để lái xe cho 'phiêu'

Cánh tài xế lái xe container Bắc - Nam tiết lộ, có rất nhiều tài xế container sử dụng ma tuý đá trước khi cầm lái để chống buồn ngủ và "phiêu" hơn trên các chặng đường.
TRẦN LỘC
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU