Báo Điện tử VTC News

Nghệ An: 11 học sinh được miễn thi THPT Quốc gia 2019

(VTC News) - Nghệ An có 11 thí sinh được miễn thi THPT quốc gia và xét tuyển thẳng vào đại học năm 2019.

Tong 134 học sinh được miễn thi kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2019, có 10 em ở Nghệ An. 11 em này thuộc danh sách dự thi Olympic quốc tế năm 2019 ở 5 môn gồm Toán, Lý, Hóa, Sinh và Tin.

Cụ thể, ba học sinh thuộc đội tuyển dự thi Olympic Toán học gồm Nguyễn Văn Mạnh, Nguyễn Trọng Bằng, Đặng Trần Bách. Hai thí sinh nằm trong đội tuyển dự thi Olympic Sinh học là Nguyễn Xuân Quỳnh (THPT chuyên Đại học Vinh) và Dương Tùng Lâm.

Hai thí sinh thuộc đội tuyển môn Lý là Nguyễn Hoàng Vũ, Nguyễn Văn Bình. Một thí sinh đội tuyển Hóa học là Cung Đình Hải. Ba thí sinh thuộc đội tuyển Tin học là Trần Lê Hiệp (THPT chuyên Đại học Vinh), Trần Hữu Đức Mạnh và Đinh Quốc Trung. 

Nghe An: 11 hoc sinh duoc mien thi THPT Quoc gia 2019 hinh anh 1

 Nghệ An có 11 thí sinh được miễn thi THPT Quốc gia 2019.

Trong số những học sinh này, có hai em là học sinh trường THPT chuyên Đại học Vinh gồm Nguyễn Xuân Quỳnh và Trần Lê Hiệp. Còn lại, 9 em là học sinh của trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Bộ GD&ĐT đã đề nghị các sở GD&ĐT, các trường đại học, học viện, cao đẳng thực hiện miễn thi kì thi THPT quốc gia năm 2019 và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2019 đối với các thí sinh nói trên.

Trước đó, Bộ GD&ĐT ban hành văn bản gửi các Sở GD&ĐT, các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng, nhóm ngành đào tạo giáo viên về việc miễn thi kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2019.

Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2019 đã có 134 học sinh lớp 12 tham gia dự thi. Các em này sẽ được miễn thi theo quy định của quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT.

134 thí sinh được miễn thi THPT Quốc gia:

Thí sinh bị mất chỗ do gian lận thi cử là 'hậu quả không thể khắc phục'

Thí sinh bị mất chỗ do gian lận thi cử là 'hậu quả không thể khắc phục'

Đại diện Bộ GD&ĐT cho rằng nếu giải quyết theo hướng gọi nhập học lại những thí sinh "mất chỗ oan" vì gian lận thi cử sẽ gây xáo trộn lớn.
Một thí sinh ở Hà Nội đăng ký tới 50 nguyện vọng xét tuyển đại học

Một thí sinh ở Hà Nội đăng ký tới 50 nguyện vọng xét tuyển đại học

Theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, một thí sinh ở Hà Nội đăng ký số lượng nguyện vọng xét tuyển đại học nhiều nhất là 50.
Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU