Ngày xuân đầm ấm hơn với quà đầu năm
  • Zalo

Ngày xuân đầm ấm hơn với quà đầu năm

Thời sự Thứ Năm, 31/01/2013 08:30:00 +07:00

(VTC News) - Với 1.200 phần quà Tết trao cho những hộ gia đình khó khăn, công ty Coca-Cola đã chung tay góp một phần nhỏ giúp người nghèo tại 3 miền đất nước.

(VTC News) - Với 1.200 phần quà Tết trao cho những hộ gia đình khó khăn tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.HCM, công ty Coca-Cola đã chung tay góp một phần nhỏ giúp người nghèo tại 3 miền đất nước được hưởng một cái Tết đầm ấm hơn.  

Trước thềm năm mới, khoảng thời gian bên gia đình là dấu lắng của mỗi người sau một năm bôn ba kiếm sống. Bên cạnh đó vẫn có những hộ gia đình, những người già neo đơn, khuyết tật, mất sức lao động đang phải hưởng một cái Tết không trọn vẹn vì những khó khăn thường ngày.

Tại các khu công nghiệp, dường như tiếng í ới gọi nhau, tiếng trò chuyện của những công nhân không đủ tiền về quê ăn Tết rôm rả hơn mọi năm.

Trong tình hình kinh tế khó khăn, nhiều công nhân các xí nghiệp phải nghỉ không lương tạm thời chờ việc. Những khó khăn về chi phí thường ngày đè nặng trên vai nên chi phí về quê thăm nhà thường sẽ bị cắt giảm đầu tiên.

Với 1.200 phần quà Tết trao cho những hộ gia đình khó khăn tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.HCM, công ty Coca-Cola đã chung tay góp một phần nhỏ giúp người nghèo tại 3 miền đất nước được hưởng một cái Tết đầm ấm hơn.  

Miền Bắc: Những ngày rét thêm phần ấm áp
 

 Người dân các xã nghèo của huyện Thường Tín, Hà Nội tham gia chương trình Tết do Công ty Coca-Cola và Liên Đoàn Lao Động huyện tổ chức tại hội trường UBND xã Duyên Thái vào ngày 19 tháng 1 vừa qua. 

Ông Chinthaka Nanayakkara - Giám đốc nhà máy Coca-Cola tại Hà Nội trao tặng gần 500 phần quà Tết cho bà con có thu nhập thấp ở các xã khó khăn nhất ở Thường Tín. Đây cũng là lần thứ 7 liên tục, công ty Coca-Cola trao quà Tết, chia sẻ với những khó khăn của người dân các xã nghèo tại đây.

Chị Trần Thị Huyền, thôn Thiên Trường chia sẻ: “Đây là lần thứ 4 tôi nhận được quà Tết của chương trình. Tôi có sức khỏe không tốt và thu nhập cũng thấp nên có thêm quà dù giản dị nhưng tôi vẫn thấy rất phấn khởi. Tôi sẽ để dành quà cho ngày Tết và bớt một phần gánh nặng học phí cho con”.

Miền Trung: Tết đến sớm với dân nghèo

 Nhiều anh chị công nhân đón Tết xa nhà xúc động khi nhận quà từ địa phương và công ty Coca-Cola

 Trong đợt này, công ty Coca-Cola cũng trao 250 phần quà, hỗ trợ các gia đình khó khăn tại quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) vui đón Tết Quý Tỵ.

Ba năm liền chị Trương Thị Tám 45 tuổi, phường Hòa Hiệp Bắc vui mừng đón nhận quà của chương trình, chị chia sẻ:

“Những năm cũ tôi mua một chút thức ăn cho ngày Tết, quần áo cho tụi nhỏ. Năm nay cũng vậy, tôi sẽ mua vài cái quần cho thằng lớn vì quần ngắn hết rồi. Thường thì tôi mua quần áo cho thằng lớn, mấy đứa nhỏ thì mặc lại đồ của thằng lớn thôi”.

Miền Nam:  Ngày Tết đủ đầy tiếng cười

Trong những ngày sát Tết Nguyên Đán, công ty Coca-Cola còn trao quà cho những hộ gia đình và công nhân viên có thu nhập thấp tại phường Linh Trung, quận Thủ Đức, Tp.HCM, một khu vực có đến 14.000 hộ gia đình thu nhập thấp theo thống kê từ chính quyền địa phương trong năm 2012.
 
Đến với chương trình, không chỉ các anh chị công nhân ở các khu chế xuất trên địa bàn quận Thủ Đức mà nhiều cụ ông, cụ bà cũng nhiệt tình trả lời câu hỏi đố vui về ngày Tết truyền thống của dân tộc. Chị Mai, công nhân khu chế xuất Linh Trung vui mừng nhận quà từ công ty Coca-Cola khi trả lời đúng câu đố vui.  
Chị Đinh Nguyễn Thị Hường, đại diện công ty Coca-Cola Việt Nam trao 470 phần quà tặng cho những hộ nghèo tại khu phố 8, khu phố nghèo nhất của phường Linh Đông, quận Thủ Đức (TP.HCM) 

Ông Nguyễn Khoa Mỹ - Giám Đốc Truyền Thông và Đối Ngoại, Công ty Coca-Cola Đông Nam Á cho biết:

“Coca-Cola hiểu rõ ý nghĩa đặc biệt của ngày Tết Nguyên Đán với người dân Việt Nam nên suốt 7 năm qua, công ty luôn duy trì và nâng cao chất lượng các chương trình vui Tết nhằm chia sẻ phần nào khó khăn của những người dân còn thiếu điều kiện, giúp người dân hưởng một cái Tết đầm ấm cũng như cầu chúc cho họ một năm mới an lành thịnh vượng hơn.

Ngoài hoạt động thiết thực dịp Tết này, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục tập trung hỗ trợ các dự án phát triển cộng đồng trong thời gian tới, nhắm đến nhiều đối tượng hơn và mang lại nhiều thay đổi tích cực hơn.”


Ngoài hoạt động cộng đồng cụ thể và thiết thực này, Công ty Coca-Cola tiếp tục tham gia tích cực vào các dự án địa phương khác nhằm hỗ trợ xây dựng các cộng đồng phát triển bền vững tại Việt Nam với khoản đầu tư gần 1,5 triệu Đô la Mỹ từ năm 2010.
Các hoạt động này bao gồm dự án bảo tồn nguồn nước hợp tác với Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF), các chương trình ứng phó thiên tai kết hợp với Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam và các sáng kiến về "Nước sạch cho Cộng đồng" do Coca-Cola phối hợp thực hiện cùng với Tổ chức Định cư Liên hợp quốc (UN-Habitat) và Trung tâm Nghiên cứu Sức khỏe Gia đình & Phát triển Cộng đồng, cung cấp nước sạch cho gần 10.000 người dân Việt Nam chỉ riêng trong năm 2012.

HOÀI AN


Bạn có cảm nghĩ gì về "Ngày xuân đầm ấm hơn với quà đầu năm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin